Đời sống

Ngâm nấm hương nhanh mềm mà vẫn thơm ngon, nhiều dinh dưỡng nhất định phải biết "tuyệt chiêu" này

Đa số các bà nội trợ khi xử lý nấm hương khô thường sẽ cho lên bếp luộc sôi hoặc ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Tuy nhiên đây chưa phải cách tốt nhất để giữ trọn dinh dưỡng có trong nấm hương.

Mẹo trị nhiều loại bệnh tật với rượu gừng / 5 mẹo ngăn ngừa mụn cơ thể hiệu quả từ trong ra ngoài

Mẹo ngâm nấm hương khô nhanh mềm

Cách tốt nhất là trước khi chế biến hãy ngâm nấm trong nước ấm bạn có thể thêm một chút đường. Ngâm nấm theo cách này nấm hương sẽ giữ được mùi hương hấp dẫn và giúp nấm nở mềm chỉ sau 15 phút.

Một lưu ý nhỏ trước khi ngâm nấm bạn cần rửa sạch nấm hương với nước để loại bỏ bụi bẩn. Nước sau khi ngâm nấm cũng không nên bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nước này để thêm vào các món canh, súp.

Trong nước ngâm nấm cũng có chứa vị ngọt umami tự nhiên của nấm hương và giữ được cả mùi hương đặc trưng của nấm. Giúp món ăn của gia đình bạn trở nên đậm đà hơn.

nam-kho-1-1628845175650
Ảnh minh họa.

Nếu ngâm nấm hương khô theo đúng cách thì khi chế biến nấm hương thành các món ăn bạn không cần thiết phải cho thêm các chất tạo độ ngọt (bột ngọt, đường) vì hương vị của nấm đã đủ để làm món ăn hấp dẫn, thơm ngon.

Nấm hương sau khi đã ngâm trong nước nóng cũng không cần nấu quá lâu. Chỉ cần để trên bếp khoảng 5-10 phút để nấm không bị nát và giữ được mùi vị thơm ngon.

Các món ngon từ nấm hương:

Nấm hương xào sả ớt lá chanh

Nguyên liệu:

 

- Chân nấm đông cô

- Dầu ăn, xả, ớt đỏ, lá chanh

- Bột nêm, mì chính, nước tương

Cách làm nấm hương xào sả ớt lá chanh:- Chân nấm ngâm nở cắt bỏ phần đuôi nấm rửa sạch để ráo (không vắt khô nhé bạn)

- Cho dầu vào chảo chiên chân nấm rồi vớt ra thố trộn bột nêm, mì chính, nước tương.

 

- Cho dầu vào chảo phi thơm với xả băm, ớt băm, lá chanh băm. Rồi cho chân nấm vào xào.

nam-xao-sa-ot-2

- Nếm vừa khẩu vị thì tắt bếp,10 phút sau hâm lại tiếp cho thấm là món ăn đã được hoàn thành.

Canh mọc nấm hương

Nguyên liệu:

 

– 50g nấm hương

 

– 10 quả trứng cút

– 1 cây súp lơ xanh

– 150g giò sống

– 1 củ xu hào

– 1 củ cà rốt

 

– 300-400 ml nước dùng xương

– Gừng tươi

– Muối, bột ngọt, hạt tiêu

– Hành lá, rau mùi

Cách làm món canh mọc nấm hương:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh mọc nấm hương

– Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng

– Súp lơ chẻ nhỏ, rửa sạch

– Xu hào, cà rốt đem tỉa hoa, sắt thành từng lát mỏng

 

– Gừng sắt thành lát mỏng

– Hành lá, rau mùi rửa sạch

canh-moc-nam-huong-6 (1)

Bước 2: Các bước thực hiện món canh mọc nấm hương

– Bạn đem giò sống trộn đều với một chút hạt tiêu để cho vị của giò thơm hơn

– Sau đó lấy giò sống nhồi vào nấm hương để tạo thành mọc.

 

– Bạn cho một chút gừng tươi và hành lá vào nước dùng. Sau đó bỏ nấm hương đã nhồi giò vào luộc chín. Bạn luộc khoảng 5-6 phút rồi vớt nấm hương ra

– Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín, khoảng 4-5 phút thì bỏ tiếp xu hào, súp lơ và trứng cút vào.

– Thêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp

– Bạn múc rau củ ra bát tô, cho mọc lên trên sau đó rưới nước dùng vào và vậy là món canh thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Chúc bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm