Đời sống

Cà chua và công dụng thần kỳ cho sức khỏe cánh mày râu

Chất ôxy hóa quan trọng bên trong trái cà chua gọi là Lycopene có thể làm thay đổi rất nhiều sức khoẻ nam giới trong việc chống lại các bệnh về ung thư và tiền liệt tuyến.

Cà chua: 'Thần dược' dành cho da nhờn và mụn trứng cá / Đi ngoài nắng về thấy da sạm đen, bỏng rát, hãy nghiền cà chua làm theo cách này, điều 'kì diệu' sẽ đến

Theo một nghiên cứu, ăn 10 phần cà chua mỗi tuần sẽ giúp nam giới giảm được nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến đến gần 1/5.Một phần cà chua tương đương với 150g cà chua, bằng một ly nước ép cà chua hoặc một phần pizza cà chua.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc bảo vệ chống lại căn bệnh này là do một chất ôxy hóa quan trọng bên trong trái cà chua gọi là Lycopene.

Mô tả ảnh
Trong trái cà chua chín có chứa rất nhiều chất oxi hoá Lycopene

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bristol, Cambridge và Oxford đã kiểm tra chế độ ăn uống và lối sống của gần 14.000 đàn ông trong độ tuổi từ 50 đến 69.

Họ phát hiện ra rằng so với những người không ăn hoặc ăn ít cà chua, những người đàn ông mỗi tuần ăn ít nhất 10 phần cà chua có nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến giảm 18%.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng mỗi ngày ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau củ, nguy cơ mắc ung thư ở nam giới cũng giảm đi 24%.

Người phụ trách nghiên cứu, Vanessa Er của Đại học Bristol, còn cho biết để phòng chống ung thư tiền liệt tuyết nam giới cần hấp thụ 750-1.200mg canxi và 105-200mcg selenium mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm