Cá hấp cứ cho thêm một thứ này vào, đảm bảo ngọt thơm ngây ngất lại tăng gấp đôi chất bổ
Khoai tây nấu theo cách này mới là chuẩn nhất, chỉ 5 phút có ngay món ngon ngây ngất / 'Bỏ túi' các món ngon mỗi ngày với nguyên liệu đơn giản dễ làm nhất dành cho các chị em bận rộn
Cách làm cá hấp bia
Nguyên liệu:
1 con cá khoảng 500-700g
1 củ gừng nhỏ thái sợi
Hành hoa, phần đầu hành rửa sạch và chẻ nhỏ và ngâm hành chẻ trong nước đá để cọng hành cong lại như hoa
1 củ tỏi lớn: 1/2 thái lát mỏng cho vào ướp với cá, 1/2 còn lại băm thật nhỏ và phi thơm
Rượu nếp
Dầu ăn, xì dầu
Đường, muối, hạt tiêu
Cách chế biến:
1, Cá sơ chế rửa sạch, ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn, bớt tanh. Sau đó, khứa những đường chéo khắp lưng cá và nhồi tỏi vào trong bụng cá
2, Đặt cá vào đĩa có lòng sâu và cho vào nồi hấp hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước cốt tiết ra từ cá rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Hòa tan 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi vào và hấp trong 5 phút.
3, Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá đang hấp
4, Sau khi cá hấp chín thì cho cá ra đĩa rồi dùng đầu hành để trang trí cho đẹp mắt
5, Pha nước chấm: Hòa tan 2 thìa đường vào 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi, gừng giã nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được.
Chả cá hấp
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 280g phi lê cá tra hoặc basa
- 2 lát gừng
- 25g đậu Hà Lan
- 25g cà rốt
- Một ít hạt tiêu trắng
- 10g nước mắm
- 1 quả trứng
- 10g tinh bột, muối, dầu ăn
Cách làm món chả cá hấp cực ngon
- Bước 1: Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ.
- Bước 2: Cá thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm gừng, hạt tiêu, nước mắm, tinh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào.
- Bước 3: Xay cá thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cá sau khi xay nhuyễn thì cho ra bát, thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào.
- Bước 4: Trộn đều cá. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy thố, rồi đổ cá đã trộn vào dàn đều trong thố.
- Bước 5: Cho thố cá vào nồi hấp, hấp sôi trong 8 phút rồi mở nắp nồi, đổ phần lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên. Đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 5 phút hoặc cho đến khi chả cá chín là được.
Cuối cùng, chỉ việc lấy chả cá ra khỏi thố, thái miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn thành công với món cá hấp thơm ngon theo những công thức trên đây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi 35 tuổi, kết hôn lần thứ hai với mối tình đầu, đêm tân hôn cô ấy làm tôi sợ đến mức không nói nên lời
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Đám cưới của cụ ông 75 tuổi và cô dâu 15 tuổi gây sốt mạng xã hội
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng
Chọn bắp cải chắc hay lỏng mới ngon? Người nông dân chỉ cách chọn chuẩn xác, mẹo hay biến bạn thành chuyên gia
3 con giáp đón vận may bùng nổ ngày 4/2: Tiền tài kéo đến như vũ bão, sự nghiệp thăng hoa