Đời sống

Cá hồi chiên giòn hấp dẫn chỉ cần làm theo công thức này, đảm bảo ngon hơn gấp 10 lần thông thường

Cá hồi chiên xù là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến lại hợp với khẩu vị của nhiều người.

Công thức 5 món cháo tăng cân cho bé, nguyên liệu dễ mua cách làm cũng đơn giản / Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu, chỉ 5 bước có ngay đĩa mứt thơm ngon

Nguyên liệu:

Cá hồi phi lê 500 gr

Trứng gà 1/2 quả

Ớt chuông 1/4 quả

Hành lá 1 nhánh

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Tinh bột bắp 60 gr

Bột hành 1/2 muỗng cà phê

Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 300 ml

Đường 1 muỗng cà phê

Muối 2/3 muỗng cà phê

Empty
Ảnh minh họa.

Đối với cá hồi tươi sống nguyên con

Đầu tiên bạn cần quan sát phần mắt cá. Quan sát thấy mắt cá trong, không bị đục và ngả sang màu vàng thì đó là cá tươi. Ngoài ra, cá tươi là cá có phần mắt cá phải hơi phồng lên, nếu mắt lõm là cá không ngon.

Phần thân cá đảm bảo độ sáng và bóng. Da cá áp sát vào thân, không bị bong tróc, va đập hay trầy xước.

Đối với mang cá, bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Nếu phần mang cá có màu đỏ tươi, không bị rách là cá còn tươi. Không nên mua những con cá có phần mang đã chuyển sang màu đỏ sẫm hay màu bị tái đi. Ngoài ra, phần mang cá cũng không có những vết tụ của máu bầm.

Empty

Cá tươi có mùi tanh đặc trưng và không có mùi hôi hay mùi hóa chất. Bên cạnh đó, cá có màu sắc tươi, không bị xỉn màu hay chuyển sang màu nhạt hơn, thịt cá có độ đàn hồi tốt là cá tươi.

 

Cầm phần đuôi cá rồi lắc mạnh tay để kiểm tra độ chắc của phần xương sống cá. Nếu cảm giác chắc tay, không lỏng lẻo là cá ngon Phần đuôi cá uốn cong không hiện vết nhăn là cá còn tươi.

Đối với cá đã được phi lê

Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Nếu thịt chuyển sang màu tối hơn nghĩa là thịt cá đã bị ươn hoặc sắp chuyển sang giai đoạn phân hủy.

Bên cạnh đó, thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Khi ấn tay vào phần thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá còn tươi.

Quan sát bề mặt của miếng thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ. Các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng không bị sỉn màu hay có đốm nâu.

 

Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.

Cách làm:

- Cá hồi phi lê mua rửa với nước muối loãng rồi sửa sạch lại với nước, dùng khăn thấm khô cá. Dùng dao cắt cá thành miếng vuông nhỏ vừa ăn và bỏ ra tô. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. Ớt chuông rửa sạch, cắt lát mỏng.

Empty

- Cho vào tô cá hồi 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi cùng với 1/2 muỗng cà phê bột hành rồi dùng tay trộn đều. Ướp cá trong khoảng 30 phút, sau đó cho 1/2 lòng trắng trứng gà vào và trộn đều tay. Rắc từ từ 60gr tinh bột bắp vừa trộn đều tay cho đến khi hết bột.

Empty

- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo đun sôi, đến khi dầu nóng thì dùng đũa gắp từ từ miếng cá vào chiên với lửa trung bình lớn khoảng 3 phút. Khi cá vàng đều 1 mặt thì bạn lật mặt cá và tiếp tục chiên thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

 

Empty

- Tiếp tục cho vào hành lá và ớt chuông đảo sơ khoảng 15 giây nữa thì tắt bếp. Cho cá ra dĩa, trang trí thêm vài lát ớt cho dĩa cá thêm phần màu sắc.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm