Cá hồi tuy bổ dưỡng nhưng nếu chế biến sai cách, sẽ vô tình gây nguy hại cho sức khỏe
Lợi ích tuyệt vời của việc ăn các loại cá này trong thời gian mang thai / Dám cá bạn chưa biết những cách giúp "hồi sinh" bánh mì kì lạ này
Cá hồi là một trong những thực phẩm được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong thịt cá hồi chứa cực nhiều dinh dưỡngnhư omega-3, vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D... Ăn cá hồi rất tốt cho tim mạch,làm giảm đột quỵ, chống lại chứng viêm,cải thiệnchức năng não....
Tuy nhiên, nếu chọn và sử dụng cá hồi sai cách thì lại gây ra những tác hại cho cơ thể.
1. Ăn cá bị nhiễm khuẩn
Để làm giảm mùi tanh, có thể rửa qua cá bằng nước muối hoặc xát muối hột lên cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm.
3. Cho gia vị vào cá quá sớm
Nếu cho gia vị, điển hình như muối vào cá hồi quá sớm trước khi nấu, muối sẽ phá vỡ protein trong cá, khiến cá chảy nước. Tốt nhấtbạn chỉ việc cho muối vào cá ngay trước khi đem đi chế biến.
4. Nấu cá quá chín
Nếu nấu cá hồi quá chín, cá sẽ bị cứng, khô như cao su. Bạn nên tắt bếp ngay trước khi cá chín rồi để nguyên trên bếp vài phút, nhiệt độ nóng của nồi sẽ giúp cá chín phần còn lại.
Cách làm một số món ngon từ cá hồi:
Cá hồi sốt cam tươi:Nguyên liệu:
- Fillet cá hồi: 4 miếng khoảng 200 gr mỗi miếng
-Bơ lạt thực vật: 20 gr
- Cam tươi: 2 quả
- Rượu vang trắng: 40 ml
- Mật ong: 25 ml
- Ớt khô: ½ thìa cà phê
- Tiêu: 2 thìa cà phê
- Tỏi: 4 nhánh
- Gia vị: muối
Cách làm:
- Cá hồi mua về, làm sạch rồi ướp với 20 ml rượu vang trắng, gia vị và tiêu trong khoảng 10 phút.
- Cam tươi vắt lấy nước cốt. Tỏi bỏ vỏ, đập dập.
- Bắp chảo lên bếp trên lửa to vừa, cho bơ vào. Cho miếng cá lên bếp, đun mỗi bên cá trong khoảng 4 phút, sau đó mang ra đĩa.
- Bật lửa to, cho rượu vang trắng còn lại vào chảo rán, loại bỏ những vết rán còn sát ra khỏi chảo. Cho tỏi cùng các nguyên liệu còn lại vào, nấu trong khoảng 5 phút đến khi sốt sệt lại.
- Cho cá hồi lên đĩa, khi thường thức, ăn kèm cùng sốt.
Cá hồi nướng mật ong:
Nguyên liệu:
- 3 lạng cá hồi
- 1 lạng cải bó xôi
- 1 thìa mật ong
- Gia vị cần dùng: hạt nêm, nước tương, dầu ô liu.
Cách làm:
Bước 1: Cho cá vào rửa sạch, sau đó để cá cho ráo nước. Để cá nhanh ráo nước thì có thểdùng giấy thấm đểthấm nước cho cá khô.
Bước 2:Cải bó xôi nhặt rửa sạch rồi cho vào một cái nồi nước sôi luộc chín. Khi luộc rau hãy cho thêm ít muối vào nồi nước luộc để rau có màu xanh và ăn ngon hơn. Khi rau đã chín thì hãy vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 3:Khi cá hồi đã ráo nước thì hãy cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước tương rồi trộn thật đều lên để ướp cá khoảng 20 phút.
Bước 4:Khi cá đã ướp khoảng được 20 phút thì hãy xếp cá vào trong vỉ nướng rồi nướng cá. Khi nướng hãy chú ý để lửa nhỏ liu riu để cá sẽ chín đều và không bị cháy. Đặc biệt hãy chú ý cần lật đều nướng 2 mặt của cá. Khi nướng hãy phết thêm dầu ô liu lên bề mặt của cá để cá không bị cháy và có màu hấp dẫn hơn. Khi cá đã chín vàng đều 2 mặt thì xếp cá ra đĩa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ