Đời sống

Lợi ích tuyệt vời của việc ăn các loại cá này trong thời gian mang thai

Cá chép, cá trắm đen, cá hồi... là những loại cá tốt mẹ bầu cần bổ sung thường xuyên trong thai kỳ.

Những thực phẩm tự nhiên giúp hạ huyết áp an toàn / 5 loại thực phẩm giúp trung hòa axit, làm giảm cơn đau dạ dày

Lợi ích sức khỏe khi bà bầu ăn cá

Loại cá nào bà bầu nên ăn trong thai kỳ?

Bà bầu ăn cá tốt cho thai nhi.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo mỗi tuần bà bầu và phụ nữ đang cho con bú nên ăn khoảng 226 đến 340 gram cá sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Các lợi ích có thể kể đến như:

Cá rất giàu protein, một dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Không những vậy, nó giúp tạo ra các tế bào cho tóc, xương, da và cơ bắp của bé.

Cá là một nguồn cung cấp DHA, một loại axit béo omega-3 có tác dụng thúc đẩy sự phát triển não bộ, tăng cười trí nhớ cho trẻ, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Việc ăn cá trong thời gian mang thai còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm trong và sau khi sinh.

Ăn nhiều cá còn giúp giảm huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, tốt cho hệ tim mạch.

 

Giảm nguy cơ sinh non.

Một số loại cá bà bầu nên ưu tiên ăn trong thời gian mang thai

Cá chép: Lợi tiểu, giảm sưng phù, giảm ho, giải độc, lợi sữa.

Cá trắm đen: Bổ sung khí huyết, cung cấp nguyên tố vi lượng, ngăn ngừa ung thư.

Cá lóc: Lợi tiểu, tăng cường chức năng của cơ quan nội tạng, lợi sữa.

 

Cá mè: Ấm dạ dày, da mềm mượt, có tác dụng dưỡng sinh đối với thai phụ.

Cá diếc: Lợi tiểu, giảm sưng phù, giải độc, lợi sữa.

Cá hồi: Lượng vitamin B12, B6 vitamin D, niacin, selen, Iot, phốt pho, sắt, DHA trong cá hồi rất tốt cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm