Đời sống

Cá mua về đừng kho hay rán làm theo cách này hết sạch mùi tanh, giữ nguyên dinh dưỡng thơm ngon đậm đà

Với món cá hấp bia này giúp bạn giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng trong cá mà khi ăn không hề có mùi tanh.

Nửa triệu đồng 1 cặp bánh chưng nhân cá hồi, nhiều khách vẫn quyết rinh về ăn tết / Chỉ 10 phút có ngay món cá cơm rim cay cho bữa tối cuối ngày

Nguyên liệu cá hấp bia

1kg cá chép

1 lon bia loại nào cũng được

300g hành tươi

2-3 quả cà chua

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường, gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,…

Cách làm cá hấp bia

Bước 1: Với món cá tươi đã mổ bỏ ruột sẵn, mua về rửa thật sạch. Một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là chị em hãy rửa cá với muối, chanh, giấm hoặc gừng và bỏ hết phần màng đen gây tanh ở trong bụng cá rồi rửa sạch để giáp nước.

Cá hấp bia
Cá hấp bia

Khi mổ cá bạn hãy khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Nếu không muốn hấp cả con, bạn có thể cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Bạn hãy đập dập vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút cho cá ngấm thật đều gia vị

Bước 3: Vơi cà chua bạn rửa rồi bổ múi cau, hanh tươi thì bạn rửa sạch cắt khúc dài khoảng hai đốt ngón tay là được. Với gừng bạn cạo vỏ rồi rửa sạch cắt khúc dài.

Bước 4: Bạn hãy chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Tiếp sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên. Rồi bạn hãy đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Tiếp đó, bạn hãy đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều. Chờ cho khi nào cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Cá hấp bia thơm ngon
Cá hấp bia thơm ngon

Bước 5: Cá chín bạn bày cá ra đĩa, có thể trang trí thêm với thì là, hành tươi. Đừng quên ăn kèm với nước chấm ngon tuyệt và các loại rau thơm phù hợp với món cá.

 

Cá khi hấp xong phải đảm bảo chín đều, không bị nhũn hoặc chưa chín. Phần thịt cá dai nhưng vẫn phải đủ độ mềm, ăn vẫn còn vị ngọt tự nhiên của cá và không bị tanh đó là món cá hấp hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm