Đời sống

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm sốt cà chua thơm nức, ngòn ngọt, lên màu đỏ đẹp.

Cách làm món tôm xào măng tây giòn ngọt ai ăn cũng mê / Đây là cách ăn mì tôm chuẩn nhất, không hại sức khỏe: Ai hay dùng làm bữa sáng nhất định phải biết

Chuẩn bị:

- 500g tôm

- Gừng, tỏi, hành lá mỗi thứ 1 ít

- Gia vị: 3 thìarnước tương, một ít rượu nấu ăn, 3 muỗng cà phê đường trắng, nửa bát con nước, sốt cà chua (hoặc cà chua chín băm nhuyễn), một ít dầu màu điều

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tôm cắt râu, bỏ chỉ đen, đem rửa sạch, để ráo chờ nấu.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - 1

Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - 2

Bước 2: Chiên tôm

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 60% thì cho tôm vào chiên giòn, màu chuyển sang hồng đỏ thì vớt ra.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - 3

Bước 3: Sốt tôm

Giữ lại một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sốt cà chua, ít dầu màu điều vào, đun sôi.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - 4

Thêm tôm, rượu trắng, nước tương vào đảo một lúc thì cho đường. Đảo đều.

Thêm nửa bát nước ấm vào, đun rôi, hạ lửa. Nấu khoảng 2 phút, nếu thấy nhạt có thể thêm muối.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - 5

Đun cho đến khi nước sốt sệt lại, thêm vài cọng hành lá rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - 6

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm