Đời sống

Cá nướng kiểu Thái - tỉ mỉ thể hiện yêu thương

Món cá nướng kiểu Thái sẽ không làm bạn thất vọng bởi mùi vị thơm ngon và cách chế biến tỉ mỉ.

Thói quen 70% người Việt mắc khi rửa thớt đang mang bệnh vào nhà / Thần dược ngừa ung thư, điều hoà huyết áp mà quá nhiều người đang thờ ơ

Nguyên liệu làm cá nướng kiểu Thái

Mô tả ảnh
Cá nướng kiểu Thái ngọt, đậm vị và không có cảm giác ngấy.

Cá chẽm: 1 con khoảng 700 gram

Lá quế: 50 gram

Chanh: 1 quả

Lá chanh: 5 lá

Ớt xanh: 3 trái

 

Mắm: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Gốc rau mùi (ngò rí): 10 gram

 

Sốt Thái: 1 muỗng canh

Cách làm cá nướng kiểu Thái

Làm sạch cá chẽm, chà sơ với rượu trắng để khử mùi. Dùng dao mỏng lạng phi lê cá khỏi xương.

Ướp phi lê cá với tiêu, ít mắm, bột ngọt, sốt Thái. Đặt cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để cá thấm gia vị ít nhất 30 phút.

Cắt xương cá thành khúc vừa.

 

Phi thơm tỏi, xào xương cá. Khi xương cá chín, thêm khoảng 300 ml nước sôi. Hầm xương cá với lửa lớn khoảng 30 phút. Lót khăn giấy lên rây, lọc nước hầm cá lấy nước dùng, để riêng.

Phi thơm tỏi, cho nửa số phi lê cá vào, chiên chín. Khi cá chín, bạn xẻ cá thành miếng vừa, cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Tản đều cá vừa xay ra mâm nhôm, đặt vào lò nướng. Sấy cá với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 10 phút.

Cho nửa số phi lê cá còn lại nướng trong lò khoảng 30 phút, với nhiệt độ 200 độ. Lưu ý dùng chế độ nướng cả hai mặt.

Làm sốt cá: Cho 1 muỗng cà phê mắm, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt chanh, 1/2 lá chanh, gốc rau mùi, ớt xanh, 1 muỗng canh đường, sốt Thái vào máy xay, xay nhuyễn.

 

Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp vừa xay vào, xào nhẹ tay. Khi hỗn hợp sôi lần nữa, cho nước hầm cá vào. Tắt bếp khi hỗn hợp sốt hơi sệt lại.

Xếp cá nướng ra đĩa, cho phần cá đã sấy vàng lên trên thân cá. Rưới nước sốt quanh thân cá. Cuối cùng, trang trí ớt sừng xắt mỏng và lá quế chiên giòn lên trên. Khi ăn, bạn chấm cá nướng với nước sốt.

Lưu ý khi làm cá nướng kiểu Thái

Bạn có thể thay thế cá chẽm bằng các loại cá khác.

Để nước hầm cá ngọt cũng như rút ngắn thời gian hầm, bạn có thể cho xương cá vào túi vải mỏng, dùng chày đập giập, sau đó xào chín với tỏi phi. Cuối cùng cho nước sôi vào.

 

Món này ăn kèm bún hoặc cơm nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm