Cá nướng than hồng ngon khó quên của miền biển Cửa Lò
7 bí mật sức khỏe người Trung Quốc luôn muốn che giấu nhưng đã cứu được hàng triệu người khỏi bệnh / Uống 1 cốc nước vối mỗi ngày, vừa đào thải các độc tố trong cơ thể lại làm sạch ruột hiệu quả
Cùng với chợ cá, nghề nướng cá đã trở thành nét đặc trưng không thể thiếu của người dân Nghi Thủy, Cửa Lò, Nghệ An.
Công việc của những người làm nghề nướng cá bắt đầu từ sáng sớm với việc thu mua cá từ các đội tàu, lái buôn.
Sau đó đem về rửa sạch, cát từng miếng nhỏ, vừa
Cá nướng ở Nghi Thủy có nhiều loại như: cá trích, cá hồng, cá thu, cá thửng…
Từng mẻ cá được phơi ráo rồi đem nướng trên than hoa
Là người làm nghề lâu năm, cô Hào chia sẻ: "Chúng tôi làm nghề này đã làm nghề này hơn 30 năm, cũng khá vất vả vì hàng ngày phải thức dậy sớm, đặc biệt là mùa hè ngồi trước bếp than rất nóng nhưng chúng tôi không có ý định bỏ nghề. Cái nghề này đã nuôi sống gia đình tôi và hiện tại công việc cũng phát triển khi có rất nhiều khách hàng thích cá của chúng tôi".
Trong cả quá trình, người nướng phải trở cá liên tục để cá không bị cháy.
Những con cá nướng phải giữ được độ dai, độ ngọt của thịt cá mới đạt
Từng công đoạn được làm cẩn thận, đảm bảo an toàn sạch sẽ khi đến tay khách hàng
Mẻ cá thơm vàng theo trở thành món quà mang đậm đặc trưng vùng biển Cửa Lò cho mọi du khách mang về.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được