Đời sống

Cà rốt không thể nấu chung với thứ này, cực kì hại cho gan

Cà rốt là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách hoặc kết hợp nấu cùng một số thực phẩm 'đại kỵ', sẽ gây hại đến sức khỏe.

Lưu ý khi uống nước ép cà rốt để tránh gây hại / Uống nước cà rốt - gừng bạn sẽ thấy điều 'thần kỳ' với sức khỏe

Với hàm lượng chất chống oxy hóa, beta carotene, các vitamin và khoáng chất dồi dào, cà rốt được xem là một trong những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe chúng ta. Cà rốt làm tốt vai trò cải thiện thị lực, ngăn chặn tế bào ung thư, tốt cho bệnh tiểu đường, làm đẹp da, giữ dáng...

Là loại thực phẩm tươi sống có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không đắt đỏ nên cà rốt trở thành sự chọn lựa của nhiều bữa ăn gia đình.

1-ca-rot-dai-ky-voi-thuc-pham-nay-ngoisaovn-w512-h322 2

Cà rốt là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh song dùng không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể. Dưới đây là những thứ không thể nấu chung với cà rốt, cực kì hại cho sức khỏe, đặc biệt là gan.

Cà rốt không nấu chung với rượu

avataaaa-ca-rot-dai-ky-voi-thuc-pham-nay-ngoisaovn-w800-h480 0

Không nấu chung cà rốt với rượu

Cà rốt khi kết hợp với rượu hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Chất carotene có nhiều trong củ cà rốt khi kết hợp cùng chất cồn của rượu sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan, lâu dài gây các bệnh về gan.

Cà rốt không phù hợp với giấm

3-ca-rot-dai-ky-voi-thuc-pham-nay-ngoisaovn-w800-h470 1

Do cà rốt kỵ với axit nên khi chế biến cà rốt đừng thêm giấm. Lượng carotene trong cà rốt khi kết hợp với giấm chúng sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng mà carotene đem lại cho sức khỏe.

Củ cải trắng

 

4-ca-rot-dai-ky-voi-thuc-pham-nay-ngoisaovn-w500-h500 0

Kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ khiến các vitamin C phân giải enzyme có trong cà rốt phá hủy vitamin C trong củ cải trắng. Làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Theo khoa học, nếu nấu ở nhiệt độ 70 độ C thì những chất dinh dưỡng có trong củ cải trắng sẽ bị phá hủy do không chịu được nhiệt. Cà rốt thì ngược lại, hàm lượng beta-carotene trong cà rốt nếu ăn sống thì có đến 70% sẽ không được hấp thụ, nhưng nếu ăn chín thì ngược lại, sẽ được nâng lên rất nhiều.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm