Cà tím đừng nấu kiểu cũ, thử cách này được 3 món vừa ngon lại bổ dưỡng
Đánh răng trước hay sau ăn sáng mới đúng, nếu biết điều này đỡ phải đắn đo / Thêm thứ này sẵn có trong bếp, rã đông thịt cá cực nhanh, chuẩn đầu bếp
Với nhiều công dụng, lợi ích cho sức khỏe, cà tím được nhiều bà nội trợ lựa chọn như một món rau trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, thường các bà, các mẹ sẽ lựa chọn nấu món canh cà tím đậu phụ đơn giản tại nhà.
Chắc chắn khi biết thêm 3 phiên bản của món cà tím rất khác lạ, vừa dễ làm lại thơm ngon này, gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên thích thú.
Món cà tím nướng thịt băm mỡ hành trông như một bông hoa hé nở và rất ngon miệng
1. Cà tím nướng thịt băm mỡ hành
Chỉ cần thêm chút mỡ hành là bạn đã có món cà tím nướng thịt băm thơm phức đảm bảo hương vị cực cuốn hút.
Miếng cà tím mềm thơm quyện với thịt băm ngậy mỡ hành đầy dinh dưỡng mà không hề bị ngấy chút nào.
Nguyên liệu:
4 quả cà tím
200g thịt nạc
Vài nhánh hành lá
Tỏi băm
Đường
Hạt nêm
Muối
Ớt
Nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ, lau khô, xếp vào vỉ nướng chín.
- Tiếp theo, tước bỏ vỏ cà, thái thành từng khúc vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi cho thêm chút muối để làm mỡ hành.
- Thịt heo băm nhuyễn, nên mua chỗ có chút mỡ sẽ hấp dẫn hơn. Sau đó ướp thịt với chút đường, hạt nêm, tỏi ớt băm nhỏ.
Bước 2: Tiến hành làm cà tím nướng thịt băm mỡ hành
- Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho mỡ hành vào xào đến khi dậy mùi thơm thì đổ ra bát riêng.
- Vẫn chảo này, cho phần thịt băm vào xào đến khi chín đều, có màu vàng thơm.
- Cuối cùng, lấy cà tím đã nướng chín ra đĩa, cho phần thịt băm mỡ hành lên trên rồi thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!
2. Cà tím nướng thịt băm tía tô
Bên cạnh cách làm thông thường, chị em có thể cầu kỳ hơn một chút làm cà tím nướng thịt băm tía tô kiểu mới thơm phức. Mới nhìn đã mê thế này, đến lúc ăn lại càng tuyệt.
Nguyên liệu:
3 quả cà tím dài
300g thịt băm
2 củ hành khô
Vài lá tía tô
Dầu ăn
Hạt nêm
Muối
Nước mắm
Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt nạc băm hoặc xay nhuyễn trộn với hành khô, lá tía tô, bột canh, hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 phút cho thấm vị.
- Cà tím cắt thành khúc khoảng 4cm.
Bước 2: Làm nhân
- Dùng dao hoặc thìa lấy hết phần lõi cà tím ra, băm nhuyễn trộn chung với thịt băm. Vỏ ngoài để lát nữa nhồi nhân thịt. Nên ngâm cà tím với nước muối pha loãng để không bị thâm.
- Cho phần thịt đã ướp gia vị vào giữa của miếng cà tím, miết phần thịt hơi chườm ra mép miếng cà tím để tránh trường hợp thịt sau khi nướng sẽ co lại và rơi ra ngoài không đẹp mắt.
Bước 3: Tiến hành làm cà tím nướng thịt băm tía tô
- Xếp cà vào khay, phết chút dầu ăn, nướng ở khoảng 200 độ C.
- Để khoảng 10-15 phút cho miếng cà tím quắt lại, phần bề mặt xém vàng. Sau đó chắt phần nước tiết ra từ thịt và cà trong khi nướng để làm nước chấm.
Nếu không có lò nướng, bạn cho cà tím vào chảo chiên chín đều các mặt cũng được. Lưu ý cho nhiều dầu một chút để món ăn không bị khô.
Bước 4: Làm nước sốt cà tím nướng thịt bằm
- Phi thơm hành tỏi băm nhỏ với chút dầu ăn. Sau đó cho 2 thìa tương cà chua vào đảo đều, thêm tương ớt để tạo thành nước sốt sền sệt, nêm gia vị vừa miệng.
- Cho cà nướng vào đảo đều cho quyện với nước sốt hoặc rưới phần nước sốt cũng được nhé.
Món cà tím nướng thịt băm tía tô trông như một tác phẩm nghệ thuật
3. Cà tím nướng thịt băm hành tỏi
Nếu không có nhiều thời gian, chị em vẫn có thể làm ngay cà tím nướng thịt băm hành tỏi thơm phức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
2 quả cà tím dài
100g thịt heo
3 tép tỏi
Hành lá
Phần gia vị:
4 thìa nước sốt thịt nướng
1 thìa muối
5 thìa salad
1 thìa ớt xào
1 thìa nước tương
1 thìa rượu nấu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà tím rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 6-7cm. Sau đó mỗi khúc tiếp tục cắt đôi theo chiều dọc.
- Thịt heo băm nhỏ, ướp với chút nước sốt thịt nướng và rượu nấu ăn. Đảo đều và ướp trong khoảng 10 phút cho thấm vị.
- Phần gia vị còn lại: tỏi băm, dầu salad, muối, ớt xào, nước tương, trộn riêng trong 1 bát nhỏ để làm nước sốt cho cà tím nướng.
Bước 2: Tiến hành làm cà tím nướng thịt băm hành tỏi
- Bật lò nướng ở 180 độ C, rồi xếp cà tím vào khay, xếp phần mặt vỏ ở dưới, phần thịt quả ở trên. Sau đó quét thêm 1 lớp hỗn hợp nước sốt nướng, cho vào lò. Nướng thêm 15 phút ở chế độ tương tự.
- Cuối cùng, lấy cà tím ra, thêm chút hành lá thái nhỏ hoặc tiêu lên mặt là hoàn thiện rồi nhé!
Thành phẩm món cà tím nướng thịt băm hành tỏi vô cùng lạ mắt
Vậy là chị em đã có tới 3 công thức làm cà tím nướng thịt băm siêu hấp dẫn, thơm lừng. Thi thoảng đổi vị cho cả gia đình, đảm bảo các thành viên ai cũng thích mê cho mà xem.
Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng và không phải vắt óc nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Chúc các chị em thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
3 con giáp phát tài phát lộc cho đến cuối năm, sự nghiệp của tuổi Tỵ sẽ suôn sẻ, đầu tư sẽ có lãi
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!