Đời sống

Các nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước

Với nguyên liệu cực đơn giản, dễ kiếm, bạn cũng có thể tự làm miếng thịt bò mềm, mọng nước như ở ngoài hàng.

Thịt lươn rất bổ nhưng nếu chế biến theo cách này chẳng khác nào mang họa vào người / Bỏ thứ "thần thánh" này vào nồi thịt gà nấu đông, món ăn ngon miễn chê cả nhà thích mê

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những miếng thịt bò ngoài nhà hàng lại luôn mềm, mọng nước như vậy không? Bạn có tò mò không biết bí kíp đó là gì?

Hãy bỏ túi ngay mẹo chế biến thịt bò sau.

1. Làm mềm thịt bò với muối

Tất cả nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước - Ảnh 1.
Đầu tiên, bạn thoa muối đều khắp 2 bề mặt thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh,
Tất cả nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước - Ảnh 2.
Sau khoảng 1 - 2 tiếng, bạn lấy miếng thịt ra rửa sạch bề mặt thịt.
Tất cả nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước - Ảnh 3.
Bạn dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

2. Dùng nước ép hoa quả

Tất cả nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước - Ảnh 4.
Chọn loại hoa quả có tính chất chua, bóc vỏ, bỏ hạt nếu có rồi xay nhuyễn.
Tất cả nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước - Ảnh 5.
Lấy hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt.
Tất cả nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước - Ảnh 6.
Bọc phần thịt ướp và để vào ngăn mát tủ lạnh, lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!

3. Ướp thịt với bakingsoda

Tất cả nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước - Ảnh 7.
Thoa đều miếng thịt với baking soda rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1- 2 tiếng.
Tất cả nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước - Ảnh 8.
Lấy thịt ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm