Đời sống

Các thực phẩm tự nhiên tốt cho nguồn sữa mẹ

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn sữa mẹ. Nếu bạn đang trong thời kỳ cho con bú, hãy thật chú ý đến việc bổ sung các thực phẩm sau, để có được nguồn sữa dồi dào và đủ dưỡng chất cho bé yêu của bạn.

Thực hư về chế độ dinh dưỡng giảm cân dựa trên ADN của con người / 6 lợi ích của việc uống nước nóng

Các thực phẩm tự nhiên tốt cho nguồn sữa mẹ - 1

Nước uống

Tuy không được xem là một loại thức ăn nhưng nước uống lại chính là yếu tố quyết định giúp tăng nguồn sữa mẹ. 8 ly nước mỗi ngày là điều tối cần thiết và đặc biệt trong giai đoạn cho con bú, các mẹ không nên để bản thân rơi vào tình trạng khát nước và lúc nào cũng nên mang theo bình nước bên cạnh.

Bột yến mạch

Đây cũng là nguồn cung tuyệt vời cho nguồn sữa mẹ. Sử dụng bột yến mạch vào buổi sáng hoặc ăn thêm với sữa chua chắc chắn là gợi ý tuyệt vời cho các mẹ. Ngoài ra, bột yến mạch cũng giúp giảm cholesterol và tăng tuần hoàn máu.

Tỏi

Thêm nếm tỏi vào trong thức ăn không chỉ tăng vị giác khi dùng bữa mà còn giúp nguồn sữa mẹ thêm dồi dào. Nếu mẹ bé không ưa mùi tỏi thì vẫn có thể sử dụng dầu tỏi dạng viên để đảm bảo dưỡng chất đồng thời không có dư vị sau khi sử dụng.

Cà rốt

Trong cà rốt có rất nhiều β-Carotene giúp tăng nguồn cấp sữa mẹ. Cà rốt cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Thìa là

Thìa là chứa nhiều estrogen thực vật giúp ích cho việc tạo sữa mẹ. Ngoài ra, loại rau này còn hỗ trợ tiêu hoá, cải thiện chướng bụng, khó tiêu.

Các loại hạt

Hạt điều, hạnh nhân và hạt mắc ca là những lựa chọn phổ biến nhất để tăng cường sữa mẹ. Các loại hạt này cũng chứa nhiều chất béo và chất chống oxy hóa tốt. Hiện có nhiều loại hạt có sẵn trên thị trường, tuy nhiên, chúng lại được chế biến với nhiều dầu và muối mặn. Vì vậy, các mẹ có thể chú ý lựa chọn các gói hạt thô hoặc ít muối nhất có thể.

Đu đủ xanh

Tác dụng lợi sữa của đu đủ xanh đã được nhiều thế hệ làm mẹ “rỉ tai” nhau. Một trong những lựa chọn thân thuộc với các bà mẹ trẻ là món đu đủ xanh hầm móng giò thơm ngon, bổ dưỡng.

Hạt vừng

Ngoài việc rắc hạt vừng lên bánh mì, các mẹ còn có thể ăn bơ vừng để bổ sung nguồn cung cho sữa. Hạt vừng không chỉ giúp tăng mùi vị mà còn rất giàu canxi lợi sữa.

Gừng

Gừng không chỉ giúp chữa ốm nghén mà còn có tác dụng lợi sữa. Vì vậy, các mẹ không nên bỏ qua gia vị gừng mỗi khi nấu ăn hoặc ăn kẹo gừng, uống nước gừng khi mệt mỏi.

Theo dantri.com.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm