Đời sống

Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết Nguyên Đán

Thời tiết những ngày Tết nồm, ẩm khiến đồ ăn mau hỏng, các bà nội trợ nên học ngay cách bảo quản bánh chưng được lâu dưới đây.

Nuôi loài cá lóc sộp và cây quả vàng trưng Tết, bỏ túi cả trăm triệu / Trồng cam Canh trên đất dốc bán Tết, thu cả trăm triệu đồng

Ngày Tết, nhiều gia đình thường mua số lượng lớn bánh chưng để ăn dần, tuy nhiên do không biết cách bảo quản nên bánh chưng thường bị mốc, hỏng khi chưa kịp ăn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý bảo quản bánh chưng ngon dịp này.

- Khi luộc bánh phải rửa thật sạch lá dong, lá dong luộc là tốt nhất, bánh sẽ để được lâu hơn.

- Sau khi luộc bánh, vớt ra rửa sạch trong nước lạnh. Sau đó xếp bánh thành nhiều lớp, dùng vật nặng đè lên ép bánh ra nước và phẳng đều trong 2-3 giờ.

Lấy vật nặng ép bánh. Ảnh: lamsao.com
Lấy vật nặng ép bánh. Ảnh: lamsao.com

- Lấy bánh đã ép để chỗ khô ráo trong nhà để bảo quản. Nơi bảo quản cần thoáng mát, không ẩm thấp để bánh không bị mốc và ôi thiu.

- Với bánh đang ăn dở cần để nguyên lá gói vào tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó. Phần bị cắt lấy giấy nilong buộc kín lại. Nếu bánh có hiện tượng lại gạo nên luộc, chiên hoặc hấp lại bánh.

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm