Đời sống

Cách bảo quản cá, thịt trong tủ lạnh: Không đi chợ nhiều, cả tháng vẫn có đồ tươi ngon

Để bảo quản thịt được tươi ngon trong thời gian dài, bạn hãy áp dụng theo cách dưới đây.

4 loại rau quả bình thường bỗng nhiên xuất hiện vị đắng thì phải vứt ngay, cố ăn có ngày ngộ độc / Nướng 1 tép tỏi rồi ăn, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi kì diệu của cơ thể chỉ sau 24 giờ

Cách bảo quản cá tươi

Trước khi cho cá vào tủ lạnh, chị em cần phải sơ chế cá, loại bỏ vảy, cắt vây mang, làm sạch nội tạng và rửa sạch cá. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, giúp cá để lâu mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Nên rửa cá với nước muối, chanh hoặc rượu gừng để khử mùi tanh. Sau khi rửa sạch cá, bạn nên để ráo nước hoặc dùng khăn giấy để thấm nước rồi mới cho vào hộp có nắp kín.

cach-bao-quan-thit-ca-trong-tu-lanh-01

Ảnh minh họa

Dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt quanh hộp hoặc bỏ cá vào túi zip để đảm bảo không khí không lọt vào và mùi tanh của cá không bay ra làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Nếu có ý định sử dụng trong một vài ngày, bạn có thể để ở ngăn mát. Nếu muốn để lâu hơn, hãy để cá vào ngăn đá hoặc tủ đông.

Nên chia cá thành từng phần đủ để nấu cho một bữa và để vào hộp hoặc túi riêng. Như vậy, khi sử dụng bạn chỉ cần rã đông một phần và không làm ảnh hưởng đến phần khác.

Khi cho cá vào tủ lạnh, cần sắp xếp sao cho cá tách riêng với các thực phẩm khác để tránh các thực phẩm bị bám mùi lẫn nhau.

Dù cá tươi hay cá đã được nấu chín, bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian bảo quản.

Cá tươi nếu để ở nhiệt độ 2-4 độ C thì nên dùng hết trong vòng 1-2 ngày. Nếu bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, bạn có thể để cá từ 2-4 tháng.

 

Đối với cá đã nấu chín, nếu để ở nhiệt độ 2-4 độ C, nên ăn hết trong vòng 3-4 ngày. Nếu để ở tủ đông -18 độ C thì có thể bảo quản được từ 4-6 tháng.

Cách bảo quản cá khô

Để bảo quản cá khô trong tủ lạnh được lâu, bạn phải để cá thật khô ráo. Nên phơi lại cá từ 1-2 nắng cho khô hoàn toàn, tránh bị ẩm mốc. Dùng giấy khô gói kín cá lại, bọc tiếp bằng 2-3 lớp màng bọc thực phẩm sau đó bỏ cá vào túi zip hoặc hộp có nắp đậy. Cuối cùng, để cá vào ngăn đông tủ lạnh.

Nếu bạn có máy hút chân không, có thể cho cá vào túi và hút hết không khí để bảo quản cá tiện lợi hơn.

Cách bảo quản thịt bò

 

cach-bao-quan-thit-ca-trong-tu-lanh-02

Thịt bò không cần rửa, chỉ cần dùng khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt là được. Rửa thịt với nước sẽ làm thịt nhanh hỏng, nước ngấm vào các thớ thịt, khiến thịt bị đông đá trong quá trình bảo quản.

Quét một lớp dầu ăn mỏng lên thịt để miếng thịt không bị khô khi giữ lạnh. Dùng màng bọc thực phẩm quán miếng thịt lại và cho hộp để đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh tùy theo nhu cầu sử dụng.

Thịt bò tươi có thể bảo quản ở ngăn mát với nhiệt độ từ 2-4 độ C trong vòng 3-5 ngày. Nếu bỏ vào ngăn đông -18 độ C có thể để được 4 tháng.

Cách bảo quản thịt lợn

cach-bao-quan-thit-ca-trong-tu-lanh-03

Đối với thịt lợn, bạn nên rửa qua với nước muối loãng rồi để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô nước rồi mới bỏ vào hộp đậy nắp kín.

 

Ngoài ra, bạn có thể quấn chặt miếng thịt bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon rồi cho vào túi. Bọc kín thịt sẽ giúp không khí không lọt vào được giúp thịt tươi lâu hơn và không bị đông đá.

Thịt lợn tươi có thể để trong tủ lạnh 3-5 ngày với nhiệt độ 2-4 độ C; tủ đông -18 độ C để được khoảng 4-12 tháng.

Cách bảo quản thịt gia cầm

cach-bao-quan-thit-ca-trong-tu-lanh-04

Với các loại thịt gà, ngan, vịt... trước khi cho vào tủ lạnh cần phải rửa sạch. Có thể rửa bằng nước muối, chanh hoặc gừng rượu để khử mùi tanh sau đó để khô (hoặc dùng khăn giấy thấm hết nước). Bỏ thịt vào hộp đậy nắp kín hoặc bỏ vào túi nilon buộc chặt lại.

Bảo quản thịt gia cầm trong 1-2 ngày ở nhiệt độ 2-4 độ C. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nên bỏ thịt vào ngăn đá hoặc tủ đông.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm