Cách bảo quản hành lá tươi ngon tận nửa năm, mẹ cần lúc nào cũng có không phải cuống cuồng chạy đi mua
3 cách bảo quản rau xà lách tươi lâu không bị nát / Đi mua tôm né ngay 5 loại vì vừa bẩn vừa chứa chất bảo quản, ăn vào chỉ rước bệnh
Hành lá cho vào món ăn sẽ giúp tăng mùi vị, bắt mắt hơn. Chính vì thế, trong mâm cơm người Việt thường xuyên xuất hiện loại rau này.
Nhất là mùa giãn cách, hạn chế đi chợ, nhà nào cũng phải tích trữ một túi hành. Nhưng loại rau này rất dễ nẫu, thối nếu không biết bảo quản đúng cách.
Dưới đây là một số mẹo bảo quản hành lá tới nửa năm vẫn tươi, ngon, ngọt.
Bước 1: Nhặt sạch rễ hết lượng hành lá mua về, đồng thời lựa phần lá nào bị úa vàng thì bỏ đi.
Bước 2: Rửa hành với nước sạch, khoảng 2-3 lần cho hết hẳn bụi bẩn rồi để ráo.
Bước 3: Dùng dao sắc cắt nhỏ hành tùy theo mục đích sử dụng, cũng có thể cắt chúng thành các đoạn dài 3cm nếu để làm món xào.
Bước 4: Cho số hành vừa cắt vào túi nilon. Lưu ý túi nilon phải thật sạch và không thấm nước.
Bước 5: Gạt hết không khí trong túi ra, buộc chặt lại để tránh việc làm mất độ ẩm của hành, bên cạnh đó ngăn cho hành không bay mùi ra ngoài, làm ảnh hưởng tới tủ lạnh.
Bước 6: Đặt túi nilon vào ngăn đá tủ lạnh, như vậy là các mẹ có thể yên tâm bảo quản cả nửa năm mà đỡ phải mắc công đi chợ mưa lắt nhắt rồi nhé!
Đây là cách bảo quản hành rất đơn giản nhưng hiệu quả. Khi cần cứ lấy ra sử dụng rất tiện. Mẹ nên lưu lại để không mất thời gian đi mua nữa nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'