Đời sống

Cách sơ chế và bảo quản rong nho

Rong nho là thực phẩm bổ dưỡng nhưng bạn cần chú ý cách sơ chế và bảo quản thực phẩm này nhé.

Bảo quản rau củ cách này giữ vị tươi hữu hiệu, có loại để được 2 - 4 tháng / Chọn hộp bảo quản và thức ăn cho bữa ăn ở văn phòng

Rong nho là gì?

Cách sơ chế và bảo quản rong nho

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Rong nho là một loại tảo biển có hình dạng giống như một chùm nho. Nó còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (trứng cá muối hay caviar được biết đến là món ăn rất đắt đỏ chỉ dành cho giới thượng lưu). Rong nho biển thường được khai thác và sử dụng như một loại rau. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của nó cao hơn các loại rau thông thường rất nhiều.

Rong nho thường phân bố tự nhiên ở vùng Đông Nam Á, Nhật Bản và các đảo ở khu vực Thái Bình Dương. Hiện nay, Việt Nam đã trồng được loại rong nho có giống từ Nhật Bản tại Đông Hà, Hải Ninh, Khánh Hòa.

Cách bảo quản rong nho

Tùy theo rong nho tươi hay rong nho tách nước mà bạn có cách bảo quản khác nhau, như:

Đối với rong nho tươi: Nên cho vào túi kín và để ở nhiệt độ phòng, có thể dùng được khoảng 3 - 5 ngày. Bạn không cần phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vì rong nho tươi cần được tiếp tục quang hợp nên môi trường bên trong tủ lạnh sẽ không thích hợp, dễ làm cho rong nho bị tách nước và bị hỏng mau hơn.

 

Đối với rong nho tách nước: Vì được sử dụng công nghệ tách nước ly tâm và hút chân không nên rong nho tách nước có thời gian bảo quản lâu hơn. Nếu đặt ở nhiệt độ phòng thì thời gian bảo quản rong nho tách nước được khoảng 6 tháng, còn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì được 8 tháng.

Cách sơ chế rong nho biển

Khi lựa chọn rong nho làm thực phẩm sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, để món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn thì bạn nên sơ chế đúng cách.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại rong nho là: rong nho tươi và rong nho khô. Mỗi loại rong nho sẽ có những cách sơ chế khác nhau:

Đối với rong nho tươi

 

Trước tiên, bạn cần phải rửa sạch rong nho qua nhiều nước rồi ngâm vào tô nước đá để loại bỏ mùi tanh vốn có của sản phẩm. Đồng thời, bước ngâm rong nho vào nước đá sẽ giúp chúng ăn giòn và ngon hơn.

Đối với rong nho khô

Việc sử dụng rong nho rất tiện lợi và dễ dàng. Nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn muốn có món ăn dinh dưỡng thì hãy sử dụng rong nho khô. Đầu tiên, bạn cần mở túi lấy rong nho tách nước cho vào tô nước sạch, ngâm khoảng 3 – 5 phút. Khi đó rong sẽ từ từ nở ra và tươi trở lại. Bạn nên tiếp tục ngâm chúng vào nước đá để có tác dụng tương tự rong nho tươi.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm