Đời sống

Cách bảo quản trứng gà, vịt trong mùa nắng nóng

Mùa nóng, thức ăn có thể nhanh chóng bị ôi thiu nếu không được bảo quản cẩn thận. Trứng gà, vịt cũng cần được bảo quản dựa vào những cách sau đây để tránh bị hỏng.

Cơm trắng dẻo, lâu thiu chỉ nhờ một mẹo nhỏ này / Mẹo chọn mận ngon ngọt, không sợ tẩm chất bảo quản

Cách bảo quản trứng gà

Lựa chọn trứng gà đúng cách để bảo quản trứng gà tươi lâu

Để trứng gà đảm bảo tươi ngon, giữ được lâu khi sử dụng thì việc lựa chọn trứng gà đóng vai trò quan trọng đầu tiên đấy nhé, chính vì vậy bạn cần lưu ý: Lựa chọn trứng gà tươi, màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ thấy “chắc”, tốt nhất nên sử dụng trứng gà ta để đảm bảo độ tối ưu về chất lượng và thành phần dinh dưỡng nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, bạn cần biết cách để phân biệt giữa trứng gà ta thật và trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng để không bị mua nhầm nhé, thông thường, quả trứng gà công nghiệp sẽ to hơn trứng gà ta, ngoài ra, trứng gà được tẩy trắng sẽ không có được màu trắng hồng tự nhiên mà lớp vỏ lại có vẻ hơi xù xì như có lớp bụi phủ lên trên đấy, bạn cần lưu ý để lựa chọn giúp cho cách bảo quản trứng gà tươi lâu hiệu quả hơn nhé.

Cách 1. Khi trứng gà hay trứng vịt bị bẩn thì bạn dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm lau sạch. Tuyệt đối không lau trứng gà, vịt bằng khăn khô hay khăn ẩm vì trứng của chúng sẽ dễ bị ung không bảo quản được lâu.

Sau đó chúng ta cho trứng vào thùng bìa cotton, hay bọc báo cũng được rồi tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản theo cách này, trứng để được khá lâu hoặc để ở trong gầm giường nếu bạn không có tủ lạnh, tủ lạnh bị hỏng nhé .

Cách 2. Cho tất cả trứng gà tươi vào một hộp giấy. Sau đó, bọc túi nilong bên ngoài và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với các bảo quản trứng như vậy, thậm chí có cả trứng gà ăn liền trong 1 năm.

Khi muốn lấy trứng xuống ăn, việc rã đông trứng cũng giống như với các thực phẩm đông lạnh khác. Tức là bạn có thể chuyển xuống ngăn mát một thời gian. Chỉ cho rã đông trước khi sử dụng nhiều nhất là 24 giờ. Ngoài ra, chỉ sử dụng trứng đông lạnh cho các món đun nấu kỹ

Cách 3. Khi muốn bảo quản trứng được lâu, rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát. Nếu bạn làm như vậy có thể bảo quản trứng gà, vịt được trong vài tháng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu không có trấu bạn có thể dùng mùn cưa gỗ thay thế. Với biện pháp này, khoảng 1 tháng kiểm tra trứng gà, vịt bảo quản một lần tuổi nói.

Cách 4. Muốn bảo quản trứng gà, trứng vịt lâu trong 2-3 tháng mà không bị hỏng, chỉ cần cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát.

Cách 5. Xếp trứng vào tủ lạnh bằng cách để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

Hoặc khi mua trứng về nên dùng nylon hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại. Làm như thế thì trứng cũng để được trong một thời gian dài. Ngoài ra khi để trứng trong tủ lạnh, không nên để cùng với gừng, hành tây bởi khi có mùi gia vị trên, trứng sẽ hỏng rất nhanh.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC