Đời sống

Cơm trắng dẻo, lâu thiu chỉ nhờ một mẹo nhỏ này

Tránh để cơm bị nhanh thiu, phải đem đổ bỏ rất lãng phí, chị em chỉ cần thêm nguyên liệu này vào khi nấu.

Nên vo gạo mấy lần để cơm thơm dẻo mà không mất chất? 99% bà nội trợ không biết câu trả lời chính xác / Cho nửa con gà vào nồi cơm điện và làm theo cách này, có món ngon cực phẩm mà chẳng tốn công

Việc nấu cơm nhiều rồi ăn không hết, để thừa khiến cơm thiu phải bỏ là việc làm vô cùng lãng phí. Nếu thời tiết thực sự mát mẻ, các loại thức ăn cũng như cơm đã qua chế biến có thể để được 4-6 tiếng. Nhưng thời tiết nóng, hoặc hơi oi thì cơm rất nhanh thiu. Nhiều người sợ cơm để lâu sẽ hỏng nên sau khi ăn xong thường bỏ đi ngay. Tuy nhiên, nếu biết cách nấu cơm cũng như bảo quản cơm, đảm bảo bữa sau bạn vẫn có thể hấp lại cơm nguội mà không sợ ăn phải cơm thiu nhé!

Cách 1: Dùng giấm

Chuẩn bị: 1.5kg gạo; 2ml giấm; nước

Cách làm: Rửa sạch nồi và nắp nồi trước khi nấu cơm. Việc này cũng tốt trong việc giúp cơm lâu thiu hơn.

Rửa sạch nồi và nắp nồi trước khi nấu cơm cũng tốt trong việc giúp cơm lâu thiu hơn (Ảnh: Internet)

Rửa sạch nồi và nắp nồi trước khi nấu cơm cũng tốt trong việc giúp cơm lâu thiu hơn (Ảnh: Internet)

Sau đó, vo gạo thật sạch, cho vào nồi. Thêm nước nấu cơm vào, lượng nước phù hợp với lượng gạo và loại gạo. Sau đó, giỏ 2ml giấm vào, đảo đều rồi bắt đầu nấu. Giấm sẽ giúp cơm vừa trắng lại lâu thiu hơn bình thường.

Cơm trắng dẻo, lâu thiu chỉ nhờ một mẹo nhỏ này - 2

Giỏ vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml : 1,5kg gạo khi nấu, cơm sẽ trắng và lâu thiu

Cách 2: Dùng muối

Chuẩn bị: Gạo, 1 ít muối, nước

Cách làm: Nồi, nắp nồi rửa sạch. Sau đó vo gạo. Trong khi vo gạo, bạn cho thêm một nhúm muối. Như thế cơm sẽ lâu thiu hơn dù thời tiết nắng nóng và bạn quên cho cơm vào tủ lạnh.

Cơm trắng dẻo, lâu thiu chỉ nhờ một mẹo nhỏ này - 3

Khi vo gạo, bỏ thêm 1 nhúm muối vào giúp cơm nấu lâu thiu (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, khi nấu, bạn cũng cho 1 nhúm muối vào nồi, cơm sẽ lâu thiu.

Cơm trắng dẻo, lâu thiu chỉ nhờ một mẹo nhỏ này - 4

Khi nấu, bạn cũng cho 1 nhúm muối vào nồi, cơm sẽ lâu thiu.

Ngoài ra, sau khi nấu và ăn xong, chỗ cơm thừa bạn cũng nên để nguội hẳn, cho vào hộp kín, cất tủ lạnh, chắc chắn thời gian để cơm sẽ được lâu hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC