Đời sống

Cách chế biến món bí ngòi xào thịt bò

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu hào trong khoảng 15-20 phút, trộn đều và cho thêm ít dầu ăn cho mềm.

Cách làm món khoai tây kho chay thơm ngon hấp dẫn / 3 món ngon với bắp bò chị em cần học ngay

Thịt bò mềm ngọt, kết hợp với bí ngòi giòn sần sật,bí ngòi xào thịt bòngon miệng, bổ dưỡng, nên có trong thực đơnmón ngon mỗi ngàycủagia đìnhbạn.

Nguyên liệu bí ngòi xào thịt bò

2-3 trái bí ngòi

200 gr thịt bò

Tỏi, hành tím, ớt tươi

Gia vị: Dầu hào, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt...

Ngọt lịm bí ngòi xào thịt bò - 1

Món ngon mỗi ngày: Bí ngòi xào thịt bò.

Cách làm bí ngòi xào thịt bò


Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu hào trong khoảng 15-20 phút, trộn đều và cho thêm ít dầu ăn cho mềm.


Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi rồi thái miếng mỏng vừa. Tỏi, hành lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng.


Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm ít hành tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào, nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, xào đều với lửa lớn cho đến khi bò chín thì tắt bếp, múc thịt ra để riêng.


Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm phần hành tỏi băm còn lại rồi cho bí ngòi vào xào với lửa lớn, nêm thêm nửa thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, đảo đều đến khi bí ngòi chín tới thì cho thịt bò, ớt tươi vào. Xào thêm khoảng 15 giây thì rắc chút hạt tiêu xay, đảo qua rồi tắt bếp.


Cho bí ngòi xào ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm