Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Rạm rang muối, khổ qua nhồi cá thác lác kho, canh bí nấu hến.

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà đều thích / Thực đơn cơm chiều: 3 món cho gia đình 4 người

Rạm rang muối trắng

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rạm 200 gr

Bột muối rang 100 gr

Lòng đỏ trứng gà 2 cái

Bột bắp 300 gr

 

Hành tím băm 1 muỗng canh

Gừng băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Lá lốt 10 lá

Hành lá 2 nhánh

 

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 360 ml

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách làm:

Rạm mua về bạn tách bỏ phần mai rạm. Dùng đầu tăm khều phần gạch rạm ra cho ra chén.

 

Thân rạm bạn rửa sạch, xóc với ít muối và rửa lại lần nữa với nước cho thật sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Lá lốt mua về bạn rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi cắt sợi nhuyễn.

Hành lá cắt gốc, nhặt bỏ phần lá sâu héo, rửa sạch rồi chẻ thành sợi mỏng dài khoảng 1 ngón tay.

Bắc chảo lên bếp lửa lớn và làm nóng 60ml dầu ăn. Khi dầu sôi nóng, bạn cho 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh gừng băm vào phi. Khi hành tỏi đã chuyển sang màu vàng và toả mùi thơm thì bạn cho gạch rạm vào xào đều.

Thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều. Khi gạch rạm sôi lên thì bạn tắt bếp, cho phần gạch xào ra chén.

 

Rạm sau khi đã sơ chế sạch và để ráo, bạn cho vào tô to cùng 2 cái lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho gia vị thấm đều vào rạm và lòng đỏ trứng áo đều bên ngoài toàn bộ số rạm. Cho 300gr bột bắp ra đĩa rộng, lăn từng con rạm qua bột cho bột phủ kín rạm.

Bắc chảo lên bếp lửa lớn đun sôi 300ml dầu ăn. Khi dầu sôi nóng thì bạn thả từng con rạm đã được áo bột vào chiên ngập dầu trong 2 phút. Thấy rạm đã chín, vàng đều và giòn thì vớt rạm ra để ráo dầu.

Cho phần gạch rạm đã xào thơm vào phần rạm chiên giòn, trộn đều cho gạch rạm áo đều lên mình rạm.

Cho lá lốt và hành vào chảo dầu sôi chiên ngập dầu cho chín giòn rồi vớt ra để ráo dầu

Cho rạm đã trộn với gạch xào vào chảo lớn cùng lá lốt và hành chiên, rắc thêm 100gr bột muối rang vào và trộn đều.

 

Khổ qua nhồi cá thác lác kho

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 -3 trái khổ qua

300gr cá thác lác

Rau thì là, tỏi, tiêu, ớt

Cách làm:

Khổ qua cắt khúc tròn, bỏ đi ruột. Cá thác lác cho vào chén cùng với thì là thái nhuyễn, tỏi băm, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm trộn đều, dùng muỗng đánh để cá dai hơn.

Nhồi cá vào khổ qua. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu thả từng miếng khổ qua vào chiên sơ hai mặt, sau đó cho ra thấm qua giấy ăn.

Đặt nồi đất lên bếp, cho 1 xíu dầu phi thơm tỏi, thêm 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm (hoặc muối) và 1 chén nước, tiếp đến cho khổ qua đã chiên vào kho trên lửa vừa, nhớ nêm lại cho vừa ăn.

Khi nước đã hơi sền sệt lại tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ vào nồi sau đó cho ra dĩa dùng với cơm.

Canh bí xanh nấu hến

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 hoặc 2 trái bí xanh.

200g hến. Gừng, hành lá, ngò rí, tiêu, muối, hạt nêm, đường, ớt bột.

Cách làm:

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hến đãi sạch lại với nước ấm. Sau đó ướp hến với muối, hạt nêm, đường.

Phi thơm dầu ăn, cho ít ớt bột vào để tạo màu. Tiếp đến cho hến vào xào săn. Cho bí vào rồi cho nước lọc vào đun sôi. Thêm vào gừng thái sợi rồi nêm lại gia vị vừa ăn là được.

Múc canh bí ra bát, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm