Đời sống

Cách chế biến nấm kim châm ngon tuyệt

Nấm kim châm xào bơ tỏi, nấm xào trứng... không chỉ ngon mà còn vô cùng lạ miệng.

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cơm / Phần thịt lợn này có thể chứa nhiều chất độc nhất: Đừng ăn nhiều dù ngon đến đâu

Nấm kim châm xào bơ tỏi

Cách chế biến nấm kim châm ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400gr nấm kim châm

15g bơ

20g tỏi băm

5g hành lá tước sợi

 

Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu hào

Cách làm:

Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ phần gốc, tách nấm ra và rửa thật sạch.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy ra tiếp đến bỏ tỏi băm vào xào thơm. Cuối cùng bạn cho nấm kim châm vào xào chung, nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

Múc nấm kim châm xào bơ tỏi ra đĩa, ăn chung với cơm trắng sẽ rất ngon. Nấm kim châm dai dai, ngọt ngọt quyện cùng vị béo thơm của bơ tỏi, cực kỳ hấp dẫn, đưa cơm.

 

Nấm xào trứng

Cách chế biến nấm kim châm ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

100g nấm kim châm

4 quả trứng

1 quả ớt chuông xanh

1 cây hành lá

2 tép tỏi băm nhỏ

Một ít muối

Cách làm:

Nấm kim châm rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh. Đập trứng vào bát, thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Ớt chuông xanh thái sợi. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào, đảo tơi trứng sau đó cho ra bát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, đổ ớt chuông xanh vào xào qua.

Thêm nấm vào đảo qua sau đó đổ trứng vào đảo chung, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đậu phụ sốt nấm kim châm

Cách chế biến nấm kim châm ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:;

3 bìa đậu

100g nấm kim châm

50g cà rốt

1 thìa cà phê bột ngô

Rau mùi

Hành, tỏi, xì dầu, hạt nêm

Cách làm:

Đậm đà Cách làm kim chi ngon vị hàn quốc, bạn thử chưa?

Hành tỏi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi, nấm kim châm sơ chế sạch, đậu cắt khối quân cờ.

Bắc chảo sâu lòng/nồi nhỏ lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt vào xào qua. Thêm một bát con nước lạnh, nêm 2 thìa canh xì dầu và hạt nêm cho vừa ăn.

Hòa bột ngô với chút nước, cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đều và hơi sền sệt.

Thả đậu cắt miếng vào và nêm lại cho vừa vị. Nấu thêm khoảng 1 phút, lưu ý không đảo mạnh, tránh làm nát đậu. Tắt bếp và đậy vung để om trong khoảng 5 phút. Thao tác này giúp cho miếng đậu được ngấm sốt và đậm vị.

Bật bếp trở lại, thả nấm kim châm vào nấu chín. Nấm kim châm không nên nấu kỹ bởi như vậy sẽ mất độ giòn đặc trưng của nấm.

Bày món ăn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm