Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cơm
Thực đơn cơm chiều: Món ngon đưa cơm / Thực đơn cơm chiều: 4 món cho ngày cuối tuần
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1,3kg bạch tuộc
700 g nấm rơm
1 hộp sa tế tôm và gia vị (đường, muối, bột nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tỏi).
Cách làm:
Sơ chế: Bạch tuộc bóp với muối và rửa nước vài lần cho hết nhớt, cắt miếng nhỏ vừa ăn và đem ướp cùng sa tế tôm trong 15 phút. Nấm rơm rửa qua nước, bổ đôi những cục to và ngâm nước muối 5 phút, rửa lại với nước sạch, bóp nhẹ cho bớt nước, để ráo.
Xào bạch tuộc với nấm: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu vào, đợi dầu nóng thì phi tỏi băm cho thơm. Cho nấm rơm vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị và cho bạch tuộc vào xào chung trong 4-5 phút nữa thì tắt bếp.
Khoai tây viên
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây, 1 quả trứng, 1 cây xúc xích, đậu đũa, tỏi, rau mùi, nước tương, giấm, mè rang, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, cho vào xửng hấp rồi giã nhuyễn.
Chần sơ qua đậu đũa trong 30 giây, rồi cắt nhỏ. Xúc xích cũng băm nhỏ, trứng đập ra bát, thêm một chút muối rồi cho vào chảo xào chín.
Cho tất cả nguyên liệu vào bát, trộn đều.
Dùng tay vo viên hỗn hợp khoai lại, có thể phết một ít bột bắp lên tay cho đỡ dính. Sau khi vo viên xong, cho vào nồi hấp cách thủy 5 phút.
Làm một ít nước sốt gồm tỏi băm, nước tương, mè rang, đường, muối, giấm, hạt nêm, khuấy đều, cho dầu nóng vào. Cuối cùng đổ lên khoai tây, rắc thêm rau mùi là xong.
Canh sườn non nấu ngô
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn non, bắp ngô, gừng, gia vị và hành lá.
Cách làm:
Sườn mua về chặt nhỏ, rửa sạch và đun nồi nước sôi để chần qua cho hết những chất bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng dầu ăn, cho sườn vào chiên qua.
Bạn cho nước lạnh vào nồi đun sôi, gắp sườn đã chiên bỏ vào, vớt bỏ bọt trong nồi đi rồi cho ngô thái khúc, gừng đã đập dập vào nồi. Ninh nhỏ lửa khoảng 2 tiếng và cho gia vị vừa ăn.
Gắp sườn thả vào, đun sôi. Lúc này nồi sườn ninh đã nhừ và có thể ăn được. Rắc hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn