Đời sống

Cách chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe

Với bí quyết này các bà nội trợ sẽ lựa chon được món đậu phụ thơm ngon hấp dẫn.

Cách chọn vịt ngon không tiêm nước, không ốm bệnh, chị em nên biết / Mách chị em bí quyết chọn dừa xiêm nhiều nước, 10 quả ngon ngọt cả 10

Cách chọn đậu phụ ngon

Khi đi chợ chị em muốn chọn đậu phụ ngon hãy nhớ nguyên tắ nhìn vào màu của đâu phụ. Một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng của đậu tương, không vàng nhưng cũng không trắng tinh được.

Khi bạn quan sát miếng đậu phụ nguyên chất bạn sẽ thấy đậu phụ có màu trắng của đậu nành chứ không phải màu vàng của thạch cao. Ngoài ra, khi bạn cần miếng đậu phụ trên tay sẽ thấy nó nhẹ và không nặng tay như thạch cao.

Cách chọn đậu hũ ngon không hóa chất
Ảnh minh họa.

Một miếng đậu phụ tuyệt hảo thường sẽ có màu trắng ngà, khi bạn dụng tay để ấn nhẹ và miếng đậu phụ sẽ thấy nó có lực đàn hồi cảm giác mềm mịn đặc biệt hấp dẫn. Ngược lại đâu phụ chứa thêm tạp chất thường cứng hơn. Khi bạn ngửi mùi sẽ cảm thấy không thơm mà hăng hăng khó chịu.

Ngoài ra, miếng đậu phụ ngon khi chế biến sẽ có chất béo ngậy đặc trưng của đỗ tương thanh thanh đậm đà. Còn miếng đậu phụ chứa hóa chất ăn cứng kém thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách bảo quản đậu phụ

Nếu bạn muốn bảo quả đạu phụ bạn cần để ở nhiệt độ thường, đậu phụ chỉ dùng được trong ngày. Một miếng đậu phụ nếu được bảo quản đúng cách có thể để dành 2-3 ngày vẫn có thẻ sử dụng được.

Chọn đậu phụ ngon giúp món ăn thêm hấp dẫn

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên mua đậu phụ và sử dụng luôn để món ăn được đảm bảo nhất. Món đậu phụ khi để lâu dễ bị vị khuẩn xâm nhập gây ngộ độc ảnh hưởng sức khỏe.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm