Cách chọn nấm kim chi ngon không nhiễm hóa chất, ai cũng nên biết
Mẹo 'vượt cạn' nhẹ nhàng không phải mẹ bầu nào cũng biết / Hướng dẫn một số mẹo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn
Xem kỹ thông tin trên bao bì
Khi bạn chọn nấm kim châm trên thị trường có đầy đủ tờ khai hải quan, kiểm dịch thực vật, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin chính xác, xác thực nhất mà người tiêu dùng đang băn khoăn. Bạn cũng cần lưu ý phân biệt nấm từ nơi sản xuất khác nhau dựa trên mã vạch của sản phẩm xem mã vạch có đúng hàng chất lượng hay không.
Kiểm tra màu sắc, hình dạng
Khi bạn chọn mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn thì chắc chắn đó là nấm ngon. Bên cạnh đó, khi kiểm tra màu sắc hình dạng của nấm bạn thấy nấm tươi nhìn trong bắt mắt thì đó là nấm ngon thượng hạng.
Thời gian sử dụng
Một trong những nguyên tắc khi chọn nấm là bạn nên kiểm tra trên mỗi gói nấm kim châm thường có in ngày sản xuất và hạn sử dụng hay không. Khi mua bất kỳ sản phẩm nào không chỉ nấm bạn cũng nên xem xét kỹ thời hạn còn hay không để đảm bảo sức khỏe hơn.
Điều kiện bảo quản và cách sử dụng
Khi mua và chọn nấm kim châm nếu được bảo quản theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất (từ 1-5 độ C) có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng điều kiện, nấm kim châm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng khiến bạn dễ bị ngộ độc.
Theo các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nấm ngay sau khi mua. Và nên chú ý là nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kĩ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Vẻ quyến rũ khó cưỡng của hot girl Đăk Lăk
'Đứng hình' trước body của người mẫu AI quyến rũ nhất thế giới, khiến hàng tá người nổi tiếng nhắn tin gạ gẫm
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ