Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm
Dịch tả lợn châu Phi không có khả năng lây sang người, nên thay vì tẩy chay thịt lợn, người tiêu dùng có thể tìm cách lựa chọn và chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mách bạn 2 cách chọn thịt bò tươi ngon / Cách chọn măng cụt ngon, không bị sượng
Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt lợn sạch có các đặc điểm sau:
- Màng ngoài thịt khô.
- Thịt màu hồng tươi, mỡ màu trắng.
- Bì không có chấm xuất huyết, màu đỏ tím, không bị những mảng bầm tím, tụ máu.
- Có mùi thơm của thịt, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sinh.
- Tủy xương có màu trong, bám chặt vào thành ống xương, đàn hồi và không có mùi ôi.
- Phần thịt nạc và lưỡi không có ấu trùng sán màu trắng nhỏ bằng hạt gạo.
- Cắt thịt không thấy có nước, thịt không hao, chỗ vết cắt có màu sáng, khô.
- Khối thịt săn chắc, có độ dính, mềm và đàn hồi cao.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Cột tin quảng cáo
Ảnh minh họa.