Đời sống

Cách chọn tôm tươi ngon, không hóa chất: Nhìn đúng một điểm, mua 10 con ngon cả 10

Để chọn những con tôm tươi ngon, không bị bơm hóa chất, chị em hãy lưu ý những điểm dưới đây.

Khi mua tôm, chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều ít ai ngờ tới / Trắc nghiệm vui: Chọn 1 cánh bướm thu hút nhất, tính cách nổi trội nhất của bạn sẽ được "bật mí" ngay

Tôm là loại hải sản giàu dinh dưỡng, thường xuyên có mặt trong các bữa ăn hay tiệc cỗ của gia đình. Từ những con tôm tươi ngon, bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn, thơm ngon như tôm hấp, tôm chiên...

Tùy theo như cầu sử dụng, chỉ em có thể chọn tôm cấp đông, tôm khô, tôm thể, tôm sú, tôm càng... Mỗi loại có một cách nhận biết độ tươi ngon khác nhau. Tuy nhiên, con tôm có ngon hay không, chỉ cần nhìn vào những điểm đặc trưng dưới đây là có thể biết được.

Nhìn vào đuôi tôm

Muốn biết tôm còn tươi ngon hay không, nhìn phần đuôi có thể xác định được ngay.

Bạn hãy đưa tôm ra ánh sáng. Dùng tay kéo dài con tôm và kiểm tra độ rộng giữa các khớp trên vỏ, thịt tôm. Nếu các khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để lâu. Khớp tôm càng hẹp, thịt tôm sẽ càng tươi ngon.

Những con tôm tươi sẽ có thân duỗi thẳng hoặc hơi cong nhẹ. Tôm để lâu, tôm ươn thân sẽ cong thành hình tròn.
Những con tôm tươi sẽ có thân duỗi thẳng hoặc hơi cong nhẹ. Tôm để lâu, tôm ươn thân sẽ cong thành hình tròn.

Thân tôm và đầu đầu nguyên vẹn, săn chắc

Tôm tươi sẽ có phần thân hơi con, thịt căng chắc. Thân tôm không cần quá to, dày. Các khớp linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm. Chân tôm cũng phải gắn chặt vờ thân. Không nên mua con tôm có phần chân đã chuyển sang màu đen.

Những con tôm hỏng thường có thân uốn cong thành hình tròn chứ không duỗi thẳng hoặc hơi cong như tôm tươi.

Không mua tôm chảy nhớt

Nếu thấy tôm bị chảy nhớt, bạn tuyệt đối không được mua. Khi chọn, bạn dùng tay lướt trên thân tôm. Nếu thấy có cảm giác sạn dưới các ngón tay hoặc tôm bị nhớt, dính thì đó là con tôm không ngon. Phần lớn những con tôm này đều có thân uống cong do đã đểu lâu, bị ươn. Nếu ăn phải loại tôm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC