Đời sống

Khi mua tôm, chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều ít ai ngờ tới

Tôm là hải sản rất nhiều người thích ăn nhưng không phải ai cũng biết cách chọn, nhất là khi mua tôm đông lạnh.

5 hành vi cha mẹ cần bỏ ngay khi dạy con cái, nếu không trẻ càng lớn càng hư / Thấy 5 dấu hiệu này trước khi tắm, bạn phải dừng lại ngay để tránh cảm lạnh, đột tử

Tôm là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích vì tươi ngon, bổ dưỡng. Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp, luộc, xào, kho, rim, rang, nướng, gỏi... mà món nào cũng vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm vốn ngọt, chắc nên ai ăn cũng thấy thích. Nhất là nhà nào có trẻ nhỏ sẽ ăn tôm thường xuyên hơn để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Tuy nhiên, để mua được những con tôm ngon, tươi, không bị bơm nước hay hóa chất thì không phải ai cũng biết. Nhất là mua tôm đông lạnh,nếu không biết cách, bạn có thể sẽ mua trúng những con để lâu ngày, hoặc đã chết trước khi mang đi cấp đông, kém chất lượng ăn sẽ chẳng còn ngon nữa.

Do đó, đầu bếp đã mách bạn một vài mẹo rất hữu ích nên dù mua tôm tươi hay cấp đông, bạn vẫn có thể chọn được nhưng con ngon mang về nhà.

1. Nhìn vào màu sắc

Nhìn vào vỏ tôm, tôm biển chất lượng cao thường có màu xanh trắng, tôm đực có màu vàng nhạt, vỏ tôm có màu sáng trong và đầu tôm liên kết chặt chẽ chắc chắn với thân tôm.

2. Chọn con cong hay thẳng?

Khi mua tôm đông lạnh, bạn sẽ thấy có con cong, có con thẳng đứng, vậy loại nào ngon đây? Đâu bếp cho biết, nhiều người thường chọn con thẳng vì có cảm giác nó dễ sơ chế hơn.

Thế nhưng điều bất ngờ là, đầu bếp khuyên chúng to nên chọn những con cong vì đó là những con tôm còn sống trước khi cấp đông. Còn tôm đã chết, sẽ không còn sức lực nên nó duỗi thẳng ra, sau thời gian dài cấp đông, nó sẽ thẳng đứng, vì vậy đừng mua những con này vì nó đã chết trước khi đem bảo quản.

Khi mua tôm, chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều ít ai ngờ tới - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

3. Nhìn vào điểm nối giữa đầu tôm và thân tôm

Phần này rất dễ bị sẫm màu. Nếu chỗ kết nối giữa đầu tôm và thân tôm có màu đen và không chặt chẽ, nhìn có cảm giác đầu tôm sắp rơi, cho thấy tôm không còn tươi. Đừng mua tôm như vậy.

Khi mua tôm, chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều ít ai ngờ tới - Ảnh 2.

4. Độ đàn hồi

 

Cầm con tôm, thử kéo thẳng nó ra, nếu tôm không co cong lại như tư thế ban đầu chứng tỏ nó đã chết một thời gian dài, không còn tươi nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm