Cách chọn và sơ chế nha đam chị em nội trợ cần biết
Cách chọn cây phong thủy theo mệnh mang lại may mắn và tài lộc / Cách chọn sữa tươi các mẹ cần chú ý
Kích thước nha đam
Bạn cần chú ý chọn nha đam đúng cách để tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Để mua được nha đam ngon và an toàn, bạn nên chọn nha đam có nhánh nhỏ và đều nhau. Tránh mua nha đam có nhánh dài và lớn vì những nha đam này thường có thuốc tăng trưởng không tốt cho sức khỏe. Nếu có thể bạn nên trồng nha đam tại nhà để đảm bảo sức khỏe.
Màu sắc nha đam
Khi mua nha đam, bạn nên lưu ý về màu sắc của cây. Nha đam tươi có màu xanh đều, thường có đốm trắng nhỏ và chảy ra nhớt khi có vết cắt. Ngược lại, nha đam có màu xanh hơi ngả về phía rìa gai là nha đam héo đã hái lâu ngày, bạn không nên chọn mua.
Loại nha đam
Bạn không nên chọn mua loại nha đam có màu xanh tím và có nhánh lớn. Vì đây là loại nha đam Ấn Độ nhưng lại không có nhiều dưỡng chất. Bạn nên mua nha đam tốt với nhiều dưỡng chất thường có kích cỡ nhỏ vừa phải và màu xanh sẫm đều màu.
Sơ chế nha đam hết đắng, nhớt
Loại bỏ sạch lớp vỏ xanh bên ngoài
Lớp vỏ xanh bên ngoài chính là nguyên nhân gây ra vị đắng cho nha đam. Để loại bỏ lớp vỏ xanh này bạn chỉ cần gọt hai bên cạnh của lá nha đam sau đó làm sạch lớp vỏ trước và sau miếng nha đam.
Gọt lá nha đam dưới vòi nước chảy để loại bỏ nhớt
Một mẹo hay giúp bạn có thể hạn chế nhớt nha đam là gọt lá nha đam ngay dưới vòi nước chảy. Điều này giúp công cuộc sơ chế lá nha đam đỡ vất vả hơn rất nhiều.
Ngâm nha đam trong nước muối chanh
Sau khi gọt sạch lớp vỏ nha đam, bạn nên ngâm nha đam vào bát nước muối pha chanh thật loãng để không ảnh hưởng đến vị của nha đam. Ngâm nha đam từ 5-7 phút sau đó dùng tay vuốt thật kỹ để loại bỏ màng nhớt của nha đam. Sau đó vớt nha đam ra và cắt hạt lựu để sử dụng cho các món ăn.
Trần qua nước sôi và ngâm nước đá
Ngay sau khi ngâm và rửa với muối chanh, nha đam rất dễ mất nước, mềm nhũn và mất độ giòn. Để loại bỏ hoàn toàn nhớt và hạn chế vị đắng của nha đam bạn nên trụng nha đam qua với nước sôi rồi nhanh chóng và ngâm nha đam thêm một lần trong nước đá lạnh để giữ được độ giòn cho nha đam.
Cuối cùng, vớt nha đam ra rổ cho ráo nước. Nha đam có thể bảo quản trong hũ kín dùng dần. Nha đam sau khi xử lý đắng và nhớt xong bạn có thể làm nhiều món. Chè nha đam đậu xanh hay nước nha đam đường phèn rất ngon và mát tốt cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại