Cách "cứu nguy" cho nồi cơm bị sống - nhão - khê, đảm bảo cơm dẻo ngon như thường
Mẹo nhỏ giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài khi nấu ăn / Tiền điện không tăng dù dùng bình nước nóng cả ngày nhờ 5 mẹo "nhỏ mà có võ"
Cơm nhão
Nhiều chị em nghĩ rằng cơm sống thì có thể chữa được chứ nếu cơm bị nhão thì làm sao mà xử lý được. Bật mí cho bạn biết là chỉ cần cho vài miếng ruột bánh mì đặt lên trên bề mặt cơm, mở nắp liên tục để hơi nước không đọng lại bên trong. Làm một lúc bạn sẽ thấy tình trạng nhão đã vơi bớt đi nhiều.
Cơm khê
Mặc dù cơm vẫn có thể ăn được nhưng mùi cơm khê thật sự rất khó chịu, nếu bỏ đi thì thật rất lãng phí. Những cách sau sẽ giúp bạn đánh bay mùi cực kỳ đơn giản.
Cách 1: Dùng một miếng vải sạch phủ lên bề mặt cơm rồi bỏ vài cục than củi hoặc than hoa vào, đậy nắp nồi lại khoảng 15 phút mùi cơm khê sẽ hết sạch.
Cách 2: Đặt một cốc nước lạnh vào giữa nồi cơm rồi đậy nắp nấu lại khoảng 2 phút thì mùi khê sẽ bốc hơi hết.
Cách 3: Đặt vài mẩu vỏ bánh mì vào trong nồi cơm, nấu thêm khoảng 5 phút bạn sẽ thấy bánh mì đã hút hết mùi cơm khê.
Cách 4: Nếu nồi cơm bị cháy khét quá và mùi khê rất nặng bạn chỉ còn cách xới hết phần cơm chưa hỏng vào một nồi khác, sau đó cho một cục than nóng đặt trong một chiếc bát nhỏ vào giữa nồi cơm mới khoảng 5 phút mùi khê sẽ không còn nữa.
Cơm sống
Nếu chẳng may nồi cơm bị sống bạn hãy xới thật tơi nồi cơm rồi chuyển sang một nồi khác. Tiếp theo dùng một ít rượu trắng rưới vào rồi đun lửa thật nhỏ, chỉ một lúc sau hơi rượu sẽ bốc hơi hết và cơm cũng chín đều.
Những mẹo nấu cơm ngon
Dùng nước trà nấu cơm
Cách làm này không chỉ khiến gạo thơm, cơm có màu sắc bắt mắt, mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản: Chuẩn bị 0,5 - 0,7g lá trà, ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 - 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước trà đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.
Thêm một ít bơ hoặc dầu ăn
Khi nấu nhỏ vài giọt dầu, bơ hoặc mỡ động vật vào cơm sẽ giúp cơm đẹp, có màu vàng óng, tơi mềm và còn đảm bảo cho nồi không bị cháy.
Thêm muối vào cơm
Khi nấu cơm, việc bỏ thêm một chút muối có thể giữ cho cơm lâu thiu hơn. Thậm chí ngay cả khi thời tiết nắng nóng, muối vẫn có thể bảo quản cơm mà không cần bỏ vào tủ lạnh. Ngoài ra, khi hấp lại cơm nguội, cho thêm một ít nước muối có thể loại bỏ mùi vị khác lạ ở cơm nguội.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 20/12, xui xẻo tan biến: 3 con giáp bội thu của cải, thành công rực rỡ
Tử vi 12 con giáp ngày 20/12/2024: Tuổi Dậu phát tài, tuổi Tuất cẩn thận thị phi
Một nữ sinh viên đại học trông giống Lưu Diệc Phi, được mọi người vây quanh chụp ảnh, vẻ đẹp nhanh chóng gây sốt tại khuôn viên trường!
'Thà lấy kỹ nữ hoàn lương còn hơn lấy một cô vợ vượt tường', 'vợ vượt tường' là gì mà người xưa căm ghét tới vậy?
Tại sao tài xế già thích đổ xăng vào buổi trưa? Những người này là thông minh nhất và có thể tiết kiệm rất nhiều tiền
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến