Đời sống

Mẹo hay ít người biết giúp mẹ quét sạch tóc rụng trên nền nhà chỉ trong tích tắc

Nhờ những mẹo dưới đây, việc dọn dẹp tóc rụng vương vãi trên nền nhà sẽ không còn là vấn đề khiến chị em đau đầu nữa.

Tủ lạnh là "thủ phạm" khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt, nắm ngay mẹo nhỏ này giúp bạn không bị "móc túi" / Mẹo giữ lửa hôn nhân mà cặp vợ chồng nào cũng nên biết

Sử dụng máy hút bụi

Đây là cách làm nhanh và vô cùng hiệu quả. Chị em chỉ cần bật máy hút bụi là hút sạch những gì bám trên nền nhà, các ngóc ngách, khe sàn...

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng sử dụng máy hút bụi. Trong trường hợp này, chị em hãy tham khảo những cách dưới đây.

Dùng sợi dây chun gom sạch tóc trên nền nhà

Đầu tiên, chị em hãy lồng sợi dây chun qua 4 ngón tay và để dây sát ngón cái. Sau đó, hãy úng lòng bàn thay xuống mặt thảm hoặc sàn nhà, những nơi có nhiều tóc. Nhẹ nhàng miết tay trên sàn để tóc cuốn vào dây chun. Vậy là bạn đã dọn dẹp được đống tóc vương vãi rồi.

Sử dụng băng dính

Đây là biện pháp quen thuộc với chị em. Bạn có thể dùng băng dính cuốn vòng quanh tay sao cho mặt dính hướng ra ngoài. Sau đó đưa băng dính qua tất cả những khu vực dính nhiều tóc. Những sợi tóc sẽ được thu gom gọn gàng.

Bạn cũng có thể dùng băng dính 2 mặt dán lên đầu chổi để quét dọn bụi bẩn và tóc rụng.

toc-rung-01
Ảnh minh họa.

Dùng tất cũ

Nếu bạn có những đôi tất da cũ không sử dụng đến, hãy lấy chúng và bọc quanh đầu chổi để qua nhà. Tất ma sát với sàn nhà sinh ra lực hút tĩnh điện và hút những sợi tóc bám trên sàn nhà.

Dùng túi nilon

Hãy bọc đầu chổi bằng túi nilon và quét nhà. Tương tự như khi dùng tất, túi nilon ma sát với sàn nhà cũng sinh ra lực tĩnh điện và hút hết những sợi tóc vương vãi trên nền nhà. Sau đó, việc bạn cần làm là lột bỏ túi nilon là xong.

Dùng bã trà

 

Bã trà ngoài công dụng khử mùi trong tủ lạnh còn có thể giúp bạn gom tóc rụng trên nền nhà. Sau khi pha trà, hãy để bã trà khô khoảng 50% và rải lên nền nhà.

Sau đó, bạn chỉ cần cầm chổi quết nhà. Khi đó, tóc sẽ cuốn theo các lá trà khô và việc dọn dẹp trở nên đơn giản hơn.

Lưu ý, bạn nên trụng bã trà qua nước sôi nhiều lần để trôi hết màu. Tránh trường hợp đổi bã trà lên sàn nhà và làm dây màu khó lau sạch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm