Cách kho thịt chỉ tốn 15 phút, từng miếng vẫn mềm ngon, đậm đà
Sai lầm khi nấu ăn khiến bạn không thể giảm cân / Vợ từ bỏ tất cả theo chồng về quê, tình cờ nhìn cô ấy nấu ăn tôi rùng mình sợ
Thịt kho là món ăn đậm đà, đưa cơm, được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, việc chế biến thịt kho thường mất nhiều thời gian. Bạn phải hầm thịt khá lâu mới có được thành phẩm là những miếng thịt mềm, thấm đẫm gia vị.
Để "đốt cháy giai đoạn", bạn hãy thử làm món thịt kho "siêu tốc" dưới đây. Chỉ sau khoảng 15 phút là có ngay một bát thịt kho đậm đà, đưa cơm, đặc biệt thích hợp với những ngày thời tiết mát mẻ.
Nguyên liệu cho món thịt kho này cũng rất đơn giản, hầu hết đều có sẵn trong bếp. Ngay cả khi không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn vẫn có thể làm món này cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu
350 gram thịt ba chỉ hoặc thịt vai (tùy sở thích nhưng thịt kho nên chọn loại có cả nạc và mỡ để miếng thịt không bị khô, cứng).
50 gram hành khô, ớt.
Mắm, muối, nước tương, đường, hạt tiêu...
Cách làm
Thịt rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt thành miếng vuông dài vừa ăn.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập hoặc giã dập (không nên giã nát hoặc băm quá nhỏ vì như vậy hành sẽ dễ bị cháy khét trong quá trình nấu).
Pha nước chốt kho thịt: 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, tiêu xay (tùy khẩu vị).
Để tạo màu cho món ăn, bạn có thể sử dụng nước hàng (loại bán sẵn) hoặc cũng có thể tự thắng đường để tạo màu. Nước hàng có thể cho vào trộn đều cùng nước sốt hoặc bỏ trực tiếp vào chảođảo cùng thịt ở bước sau.
Bắc chảo lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn và thìa đường cát vào chảo, đun lửa lớn. Đảo đều cho đường tan chảy và tạo thành màu vàng như móng muốn (nếu sử dụng nước hàng thì bỏ qua phần này).
Cho hành vào chảo và ớt tươi vào đảo đều (tùy khẩu vị).
Cho thịt vào đảo đều. Đảo nhanh tay để hành không bị cháy.
Đun lửa lớn để phần bên ngoài miếng thịt săn lại, ngăn tình trạng mất nước bên trong thớ thịt, giúp miếng thịt không bị khô cứng.
Sau khi đảo thịt khoảng 3 phút thì cho toàn bộ nước sốt vào. Tráng bát bằng chút nước sôi rồi đổ vào chảo. Để nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa. Đun đến khi thịt cạn nước thì đảo đều rồi cho ra đĩa.
Với cách này, bạn không cần mất thời gian ướp thịt nhưng từng miếng thịt vẫn thấm gia vị, rất đậm đà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường