Đời sống

Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng vẫn thơm lừng, mát lạnh

Bánh cheesecake chanh leo thơm ngậy vị kem phô mai và chanh dây chắc chắn sẽ khiên cả nhà "mê mẩn".

Uống 1 cốc nước này trước khi ăn sáng 30 phút, đảm bảo da sáng, dáng đẹp chỉ trong vài tuần / Uống 1 cốc nước ép "rẻ bèo" này mỗi sáng, cơ thể nhận được cả ngàn lợi ích tốt ngang dùng nhân sâm

Nguyên liệu làm bánh cheesecake chanh leo không cần lò nướng

Để làm bánh cheesecake chanh leo, bạn cần chuẩn bị

350gr kem phô mai (cream cheese)

130ml kem tươi (whipping cream độ béo >35%)

6 lá gelatin (có thể thay thế bằng 20 gram gelatin bột)

40gr bơ nhạt

100gr bánh quy (loại tùy thích)

5 quả chanh dây

120gr đường bột

Khuôn rời 15cm.

Những nguyên liệu này mẹ có thể dễ dàng tìm thấy tại một số siêu thị hoặc những cửa hàng bán đồ làm bánh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng

Xay mịn bánh quy (có thể cho vào túi ziplock và nghiền nát nếu không sử dụng máy xay).

Làm tay chảy bơ bằng cách đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng vài giây.

Đổ bơ và bánh quy vụn vào bát tô rồi trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 giờ.

Cho cream cheese vào âu lớn và đánh bông cùng với 100 gram đường. - Ngâm 3 lá gelatin và nước mát cho đến khi mềm thì vớt ra, vắt ráo nước.

 

Đổ whipping cream vào nồi nấu trên lửa vừa và cho gelatin vào cùng rồi khuấy đều. Khi gelatin tan hết thì tắp bếp và để nguội.

Cho whipping cream, cream cheese và nước cốt một quả chanh leo đã bỏ hạt vào tô và trộn đều (dùng kỹ thuật fold, trộn theo một hướng) để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Lấy khuôn bánh ra và cho nhẫn kem vào. Lắc nhẹ để mặt bánh được phẳng. Sau đó, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh giữ trong khoảng 45 phút.

Đun cách thủy 3 lá gelatin với 15ml nước. Khi gelatin tan thì cho nước cốt 4 quả chanh leo và 20 gram đường vào. Khuấy đều cho đường tan thì nhấc ra để nước chanh leo nguội và đổ lên trên mặt bánh.

Bạn có thể dùng hạt chanh leo đặt lên trên mặt bánh để trang trí.

 

Tiếp tục cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để mặt bánh đông lại.

Bánh cheesecake chanh leo là sự kết hợp giữa vị béo của kem phô mai cùng vị chua dịu, thơm ngon của chanh leo.

Công thức làm bánh cheesecake chanh leo không cần lò nướng này chắc chắn sẽ không thể làm khó các bà nội trợ đảm đang.

Chúc các bạn thành công với món bánh cheesecake chanh leo này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm