Đời sống

Cách làm bánh đa cua thơm ngon, béo ngậy cho bữa sáng

Cùng học cách chế biến món bánh đa cua thơm ngon cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng

Cách 1

Nguyên liệu

 

me

Ảnh minh họa.

Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá rất thú vị.

Bánh đa đỏ: 200 gram

Cua đồng: 100 gram

Rau muống: 1/2 mớ

Cà chua: 2 quả

Hành lá, hành khô

 

Muối, hạt nêm, bột canh

Cách làm

Bánh đa ngâm mềm, rau muống nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối

Cua mua về lột mai, lấy gạch, phần còn lại giã nhuyễn rồi lọc qua 2 đến 3 nước. Khi giã cho thêm chút muối để cua đậm đà và không bị bắn.

Cho nồi nước cua lên bếp, nêm hạt nêm rồi đun nhỏ lửa, lưu ý bạn không khuấy để thịt cua đóng thành bánh đẹp mắt

 

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Chưng cà chua và gạch cua, khi nước canh sôi thì bạn cho gạch cua đã chưng vào.

Vớt bánh đa ra rổ, dùng đũa gạt gạch cua ra cạnh nồi rồi trụng bánh đa và rau muống vào nồi nước cua.

Xếp bánh đa, rau muống, hành lá vào bát, khi ăn chan nước dùng và thịt cua là hoàn thành và thưởng thức cùng gia đình luôn bạn nhé!

Cách 2

Nguyên liệu

 

me

Món ăn này vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Cua đồng: 500 gr

Sườn thăn: 300 gr

Thịt nạc xay: 150 gr

Cà chua: 2 quả

Mỡ phần: 100 gr

 

Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò

Bánh đa đỏ

Cách làm

Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.

Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.

 

Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua.

Tiếp đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào nhé!

Cà chua thái nhỏ xào thơm cùng hành và dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me hay quả chua để nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn nhé!

Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

 

Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.

Sau đó cho hành ra bát để riêng.

Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và ít gia vị trộn đều.

Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.

Chả cá thái miếng vừa ăn.

 

Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn thì các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm