Cách làm bánh đúc mặn nhanh chóng cho bữa ăn phụ
Bật mí công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản, chỉ 10 phút là xong / Làm bánh tráng cuốn bơ thơm ngậy chuẩn vị Sài Gòn tại nhà
Nguyên liệu làm bánh đúc mặn
Bột gạo: 450gr
Bột mì: 50gr
Tôm tươi: 300gr
Thịt bằm: 200gr
Nước cốt dừa: 400ml
Sắn: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Tỏi băm nhuyễn: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/04/09/Cach-lam-banh-duc-man-nhanh-chong-cho-bua-an-phu_1.jpg?format=webp)
Hướng dẫn làm bánh đúc mặn thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Daylambanh)
Cách làm bánh đúc mặn ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bột gạo, bột mì trộn đều rồi rây mịn. Sắn, cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch với nước muối rồi xả lại bằng nước lạnh và cắt hạt lựu.
Bước 2: Làm phần nhân bánh
Đầu tiên, bạn bắt chảo dầu nóng lên và xào thịt bằm, tôm cắt hạt lựu. Khi thịt đã chín, bạn nêm nếm gia vị: muối, tiêu, đường sao cho vừa ăn rồi thêm sắn, cà rốt và hành tây vào xào chung. Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
![1](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/04/09/Cach-lam-banh-duc-man-nhanh-chong-cho-bua-an-phu_2.jpg?format=webp)
Bạn cho hỗn hợp đã rây mịn vào trộn đều cùng nước cốt dừa, muối và 1 lít nước lạnh. Sau khi hỗn hợp bột đã mịn, không còn bọt bong bóng thì bạn dùng màng thực phẩm bọc kín lại rồi cho để nở trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Hấp bánh đúc
Sau thời gian để bột nghỉ, bạn cho vào xừng hấp chín trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ vừa. Khi hỗn hợp chín, bạn để nguội rồi cắt thành các lát nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Làm nước chấm chua ngọt
![2](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/04/09/Cach-lam-banh-duc-man-nhanh-chong-cho-bua-an-phu_3.jpg?format=webp)
Bạn cho khoảng 30ml nước mắm vào chén nhỏ rồi thêm ớt, tỏi bằm vào khuấy đều. Tiếp đó, bạn thêm khoảng 20ml nước ấm cùng 5ml cốt chanh và 2 muỗng đường cát trắng hòa tan. Để nước chấm có độ béo, trước khi dùng bạn có thể phi thêm một ít hành tím và rước lên trên mặt nước chấm.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
![3](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/04/09/Cach-lam-banh-duc-man-nhanh-chong-cho-bua-an-phu_4.jpg?format=webp)
Hoàn thành bánh mặn ngon chuẩn vị (Ảnh: Bunbobae)
Bánh đúc sau khi hấp chín bạn lấy ra cho vào chén hoặc tô, chan thêm nước mắm đã pha rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/2tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của rừng hoa mận tại Mộc Châu
Cúm A hoành hành đáng sợ, bác sĩ nhấn mạnh trẻ có bệnh lý này dễ gặp biến chứng nguy hiểm
Từ ngày 8/2, 3 con giáp sẽ gặp vận may đỉnh cao, tuy nhiên 1 con giáp sau cần lưu ý 1 điều tránh xui
Loại gia vị nổi tiếng toàn cầu mà Việt Nam sở hữu, đắt đỏ thứ 3 thế giới, ai nếm thử cũng mê mẩn