Cách làm bánh gato đơn giản không ngờ bằng nồi cơm điện
Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm này kẻo "rước bệnh" / Về vùng Bảy núi An Giang thưởng thức món bánh Kà tum của đồng bào Khmer
Nhiều bạn thắc mắc, tại sao cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện thường không được bông xốp, mềm như cách làm bánh gato bằng lò nướng. Nguyên nhân không phải nằm ở chiếc nồi cơm điện hay lò nướng mà ở thao tác của bạn khi trộn bột.
Sau đây là cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cực đơn giản, mà bánh lại xốp mềm cực kỳ luôn nhé:
Ảnh minh họa. |
Để làm món bánh này trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:- Máy đánh trứng.
- 4 quả trứng gà.
- 50gr bột mì.
- 50gr bột ngô.
- Đường kính.
- Chanh
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Bước 2: Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sáng cho bước tiếp theo.
Bước 3: Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng ( để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài). Cho muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh. Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần. Tiếp đến mọi người chia số đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết nhé. Máy đánh trứng được xoay trong bát theo chiều kim đồng hồ. Mọi người đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn như trong hình là được nhé.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho từng lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông đến hết 4 quả trứng. Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào. Ta sẽ có 1 hỗn hợp màu vàng, sền sệt.
Bước 5: Bột mỳ, bột ngô trộn lẫn, rây mịn. Mỗi lần một ít, rây trực tiếp bột vào bát hỗn hợp ở trên. Chú ý đảo tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm xốp được.
Bước 6: Làm nóng nồi cơm điện. Cắt tờ giấy A4 thành hình vòng tròn lót dưới đáy nồi cơm. Từ từ đổ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ, đập đập nhẹ xuống bàn cho các bọt khí to vỡ ra. Ấn nút nấu cơm, sau khi nồi cơm nhảy sang nút warm bạn để yên trong 15 phút. Sau đó lại bật lại nút nấu nhé. Lặp lại 3 lần như thế. Tuyệt đối không được mở vung cho đến lúc bánh đã chín nha.
Bước 7: Cuối cùng các bạn chỉ việc lấy bánh ra và cho kem lên mà thôi.
Để bánh gato bông xốp và mềm, bạn cần phải lưu ý trong quá trình trộn bột bánh. Các thao tác trộn lòng trắng trứng vào với lòng đỏ phải làm từ từ từng chút một, trộn đều tay. Khi cho bột mì vào với trứng cũng phải cho từ từ từng lượng nhỏ và trộn đều theo 1 hướng nhất định. Có như vậy, lớp bột bánh sẽ bông, không bị mất đi các bọt khí bên trong giúp bánh xốp mềm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?