Đời sống

Cách làm bánh mì sữa bằng chảo thơm ngậy, không cần lò nướng

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh mì sữa thơm ngon.

Bí quyết giữ rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh / Bí quyết trồng hoa hồng leo ngát hương trên ban công

Cách làm bánh mì sữa bằng chảo

Nguyên liệu làm bánh mì sữa

350g bột mì

2 quả trứng gà

70g sữa tươi không đường

40g dầu ăn

50g đường

5g men nở khô

Bánh mì sữa làm bằng chảo.

Bánh mì sữa làm bằng chảo.

Cách làm bánh mì sữa

Cho bột mì đã rây vào tô lớn, thêm trứng, sữa tươi, dầu ăn, đường, men nở vào trộn đều. Nhào thành khối đến khi thấy dẻo mịn, không dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Sau đó, chia bột thành 15 phần bằng nhau (khoảng 40g/phần).

Viên tròn rồi cán dẹt từng viên bột. Sau đó xếp bánh ra khay và dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ lên trên để bột không bị khô. Ủ bánh khoảng 20 phút.

20 phút sau, đặt chảo chống dính lên bếp vào làm nóng. Quét một chút dầu ăn vào bề mặt chảo sau đó cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt là được.

Cách làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng

Vỏ bánh

300g bột mì

 

80g bột ngô

2 quả trứng gà

60ml nước ấm

80g sữa ấm

20ml kem tươi

 

40g bơ lạt

5g muối

60g đường

5g men khô

Nhân kem bơ sữa

250ml sữa tươi không đường

 

15g bơ

20g bột ngô

15g đường

Bánh mì nhân bơ sữa

Bánh mì nhân bơ sữa

Cách làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng

Bước 1: Làm nhân kem bơ sữa

Đun ấm sữa và cho bơ vào khuấy đều. Thấy sữa sôi liu riu thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

Hai lòng đỏ trứng đánh tan với đường và bột ngô cho sánh mịn. Từ từ thêm hỗn hợp sữa bơ ấm vào và khuấy nhanh tay.

 

Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi bỏ vào nồi để đun. Trong lúc đun, để lửa vừa vào khuấy đều đến khi đặc lại như kem là được.

Cho phần nhân ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nguội.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Rây bột mì, bột ngô vào tô lớn.

Thêm muối, đường, men khô vào hỗn hợp và trộn đều.

Đổ nước ấm, sữa ấm, kem tươi, trứng gà vào hỗn hợp vào nhào đều tay.

 

Khi bột dẻo mịn thì thêm bơ vào trộn đều cho đến khi thành khối bột dẻo quánh, khống dính tay thì để bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm gói lại và để nghỉ 1 tiếng. Trong thời gian đó, khối bột sẽ nở to gấp đôi ban đầu.

Sau đó, lấy bột ra, nhào lại cho xẹp hết khí bên trong và chia thành 12 viên bằng nhau, để bột nghỉ 15 phút. Nhớ dùng khăn hoặc màng bọc thực phẩm gói lại để bột không bị khô.

Cán dẹp miếng bột vào cho nhân bơ kem vào trong. Dùng tay bọc kín 2 mép bột. Xếp bánh ra khay và dùng màng bọc thực phẩm gói lại. Để bột nghỉ khoảng 40 phút.

Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ và bỏ bánh vào rán. Khi thấy hai mặt vàng đều là có thể bỏ bánh ra.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm