Cách làm bánh mì sữa bằng chảo thơm ngậy, không cần lò nướng
Bí quyết giữ rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh / Bí quyết trồng hoa hồng leo ngát hương trên ban công
Cách làm bánh mì sữa bằng chảo
Nguyên liệu làm bánh mì sữa
350g bột mì
2 quả trứng gà
70g sữa tươi không đường
40g dầu ăn
50g đường
5g men nở khô
Cách làm bánh mì sữa
Cho bột mì đã rây vào tô lớn, thêm trứng, sữa tươi, dầu ăn, đường, men nở vào trộn đều. Nhào thành khối đến khi thấy dẻo mịn, không dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Sau đó, chia bột thành 15 phần bằng nhau (khoảng 40g/phần).
Viên tròn rồi cán dẹt từng viên bột. Sau đó xếp bánh ra khay và dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ lên trên để bột không bị khô. Ủ bánh khoảng 20 phút.
20 phút sau, đặt chảo chống dính lên bếp vào làm nóng. Quét một chút dầu ăn vào bề mặt chảo sau đó cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt là được.
Cách làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng
Vỏ bánh
300g bột mì
80g bột ngô
2 quả trứng gà
60ml nước ấm
80g sữa ấm
20ml kem tươi
40g bơ lạt
5g muối
60g đường
5g men khô
Nhân kem bơ sữa
250ml sữa tươi không đường
15g bơ
20g bột ngô
15g đường
Cách làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng
Bước 1: Làm nhân kem bơ sữa
Đun ấm sữa và cho bơ vào khuấy đều. Thấy sữa sôi liu riu thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
Hai lòng đỏ trứng đánh tan với đường và bột ngô cho sánh mịn. Từ từ thêm hỗn hợp sữa bơ ấm vào và khuấy nhanh tay.
Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi bỏ vào nồi để đun. Trong lúc đun, để lửa vừa vào khuấy đều đến khi đặc lại như kem là được.
Cho phần nhân ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nguội.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Rây bột mì, bột ngô vào tô lớn.
Thêm muối, đường, men khô vào hỗn hợp và trộn đều.
Đổ nước ấm, sữa ấm, kem tươi, trứng gà vào hỗn hợp vào nhào đều tay.
Khi bột dẻo mịn thì thêm bơ vào trộn đều cho đến khi thành khối bột dẻo quánh, khống dính tay thì để bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm gói lại và để nghỉ 1 tiếng. Trong thời gian đó, khối bột sẽ nở to gấp đôi ban đầu.
Sau đó, lấy bột ra, nhào lại cho xẹp hết khí bên trong và chia thành 12 viên bằng nhau, để bột nghỉ 15 phút. Nhớ dùng khăn hoặc màng bọc thực phẩm gói lại để bột không bị khô.
Cán dẹp miếng bột vào cho nhân bơ kem vào trong. Dùng tay bọc kín 2 mép bột. Xếp bánh ra khay và dùng màng bọc thực phẩm gói lại. Để bột nghỉ khoảng 40 phút.
Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ và bỏ bánh vào rán. Khi thấy hai mặt vàng đều là có thể bỏ bánh ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Loài hoa này có tên rất hay và mang ý nghĩa đẹp nhưng đại kỵ khi đặt lên ban thờ thắp hương
Vì món nợ ân tình 20 năm trước, bố ép tôi lấy người đàn ông 'điên' còn mẹ quỳ khóc khuyên đừng hủy hoại cuộc đời
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Mỗi tháng chỉ tiêu 10 triệu vẫn bị chồng chê hoang phí, mẹ chồng không ngừng cằn nhằn: Cuộc chiến làm dâu quá mệt mỏi!