Đời sống

Đầu bếp chia sẻ bí quyết làm thịt rim sả ớt đậm đà, thơm ngon khiến cả nhà ăn hết nồi cơm

Nếu như bạn đã chán các món thịt rang, thịt luộc bạn có thể chế biến món thịt rim sả ớt vừa cay cay, thơm nức khiến ai cũng mê tít.

Sắn luộc là món ngon nhưng "cực độc" nếu chế biến sai cách và 2 nhóm người tuyệt đối không được ăn / Cho nửa con gà vào nồi cơm điện và làm theo cách này, có món ngon cực phẩm mà chẳng tốn công

Nguyên liệu thịt rim sả ớt

500 gr thịt ba chỉ

2 củ sả, một nắm lá hành, 3 quả ớt sừng, 1 quả ớt cay, một củ tỏi, 1 củ hành tím - 1 củ gừng, 1 chút hà tiêu

Gia vị gồn: một chút nước mắm, một chút đường, bột ngột…

Nguyên liệu làm thịt rim sả ớt
Nguyên liệu làm thịt rim sả ớt.

Cách chế biến thịt rim sả ớt

Bước 1: Bạn hãy lây thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua nước đang sôi, rồi đổ ra để có ráo nước trước khi chế biến.

Với các gia vị như: Sả, hành, tỏi, ớt, gừng và hành tím rửa sạch rồi bạn băm nhỏ.

Bước 2: Bạn hãy ướp vào thịt chút nước mắm và tiêu cho ngấm gia vị. Để món ăn thêm đậm đà bạn nên thêm 1 muỗng canh bột mì hay tinh bột bắp vào trộn đều rồi để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Thịt rim sả ớt đậm vị thơm ngon
Thịt rim sả ớt đậm vị thơm ngon

Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi bỏ một chút dầu ăn chờ cho tới khi dầu hơi nóng cho thì cho thịt vào xào săn, chú ý là khi miếng thịt sém vàng thì vớt thịt cho ra đĩa.

 

Bước 4: Bạn vẫn để dầu trong chảo rồi bạn hãy cho hết sả, ớt, tỏi... vào xào thơm khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn hãy cho đường, nước mắm và tiêu vào đảo đều, nấu sôi 2-3 phút. Tiếp đó bạn hãy cho thịt trở lại nồi xào chung 7-8 phút để thịt và gia vị quyện sánh là tắt bếp và bày ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm