Đời sống

Cách làm bánh ngô phô mai thơm ngậy mà không cần lò nướng

Không cần lò nướng, mẹ vẫn có thể chế biến món bánh ngô nướng thơm lừng quyện phô mai béo ngậy, ai ăn cũng phải mê:

Trẻ bị viêm họng nên và không nên ăn những món ngon nào? / Loạt món ngon Sa Pa nhất định phải thử một lần trong đời

Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt, 20gr tinh bột ngô, 20gr bột gạo nếp, 1 quả trứng gà, 50gr phô mai mozzarella.

Cách chọn ngô ngon

Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Thực hiện:

Bước 1: Luộc ngô

Ngô tách hạt và đem đi luộc đến khi chín. Tùy vào sở thích ăn ngô chín mềm hoặc chín vừa, bạn có thể căn thời gian luộc ngô cho thích hợp.

Sau khi ngô chín, vớt ra, để ráo nước.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 2: Trộn bột

Trộn ngô cùng trứng gà và tinh bột ngô, bột gạo nếp đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Rán ngô

Cho một chút dầu vào chảo chống dính, vừa đủ để láng mặt chảo.

 

Múc hỗn hợp ngô thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo.

Rắc vụn phô mai mozzarella lên trên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đậy nắp nồi và đun nóng trên lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy.

 

Món này nên dùng nóng, tránh để phô mai nguội và cứng lại.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm