Cách làm bánh ngô phô mai thơm ngậy mà không cần lò nướng
Trẻ bị viêm họng nên và không nên ăn những món ngon nào? / Loạt món ngon Sa Pa nhất định phải thử một lần trong đời
Nguyên liệu:
1 bắp ngô ngọt, 20gr tinh bột ngô, 20gr bột gạo nếp, 1 quả trứng gà, 50gr phô mai mozzarella.
Cách chọn ngô ngon
Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Thực hiện:
Bước 1: Luộc ngô
Ngô tách hạt và đem đi luộc đến khi chín. Tùy vào sở thích ăn ngô chín mềm hoặc chín vừa, bạn có thể căn thời gian luộc ngô cho thích hợp.
Sau khi ngô chín, vớt ra, để ráo nước.
Ảnh minh họa
Bước 2: Trộn bột
Trộn ngô cùng trứng gà và tinh bột ngô, bột gạo nếp đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Rán ngô
Cho một chút dầu vào chảo chống dính, vừa đủ để láng mặt chảo.
Múc hỗn hợp ngô thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo.
Rắc vụn phô mai mozzarella lên trên.
Ảnh minh họa
Đậy nắp nồi và đun nóng trên lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy.
Món này nên dùng nóng, tránh để phô mai nguội và cứng lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em chồng dẫn bạn trai về bị cả nhà phản đối, riêng chồng tôi cứng rắn ủng hộ, để rồi trước đám cưới 10 ngày em rể khiến cả nhà tôi choáng váng
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
'Đứng ngồi không yên' khi ngắm body của hot girl Sài thành
Em chồng mượn vàng cưới 5 năm mới trả lại còn bóng gió "quá vay nặng lãi", chị dâu mỉm cười hỏi lại khiến cô nàng tái mặt
Luôn nghĩ em chồng "vớ" được mối ngon, nào ngờ biết lai lịch bí ẩn của em rể tương lai, tôi choáng váng tột độ
Cô dâu Thu Sao U70 vẫn được chồng gọi là 'cô bé', nhan sắc gây chú ý