Cách làm bánh ngô phô mai thơm ngậy mà không cần lò nướng
Trẻ bị viêm họng nên và không nên ăn những món ngon nào? / Loạt món ngon Sa Pa nhất định phải thử một lần trong đời
Nguyên liệu:
1 bắp ngô ngọt, 20gr tinh bột ngô, 20gr bột gạo nếp, 1 quả trứng gà, 50gr phô mai mozzarella.
Cách chọn ngô ngon
Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Thực hiện:
Bước 1: Luộc ngô
Ngô tách hạt và đem đi luộc đến khi chín. Tùy vào sở thích ăn ngô chín mềm hoặc chín vừa, bạn có thể căn thời gian luộc ngô cho thích hợp.
Sau khi ngô chín, vớt ra, để ráo nước.
Ảnh minh họa
Bước 2: Trộn bột
Trộn ngô cùng trứng gà và tinh bột ngô, bột gạo nếp đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Rán ngô
Cho một chút dầu vào chảo chống dính, vừa đủ để láng mặt chảo.
Múc hỗn hợp ngô thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo.
Rắc vụn phô mai mozzarella lên trên.
Ảnh minh họa
Đậy nắp nồi và đun nóng trên lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy.
Món này nên dùng nóng, tránh để phô mai nguội và cứng lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được