Đời sống

Cách làm bánh quế bằng chảo chống chính giòn tan như ngoài hàng

Với 2 công thức làm bánh quế đơn giản này, chị em có ngay một món ăn vặt thơm ngon, đảm bảo vệ sinh cho các thành viên trong gia đình.

Chữa ra mồ hôi nách vĩnh viễn với công thức rẻ tiền / Thương mẹ vợ nên đưa bà đến sống cùng, vậy mà mới được vài ngày, tôi "muối mặt" với hàng xóm và cả đồng nghiệp

Công thức làm bánh quế số 1

Nguyên liệu

3 quả trứng gà

75g bơ lạt đun chảy

80g bột mì ít gluten (bột cake flour, bột mì số 8)

10g vừng đen rang chín

50g đường (có thể gia giảm theo sở thích)

1g muối.

cach-lam-banh-que-01
Ảnh minh họa.

Thực hiện

Đun chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng.

Cho trứng, đường, muối vào bát rồi thêm bơ và trộn đều.

Rây bột mì và vừng rang vào bát rồi trộn đều.

Đặt chảo chống dính lên bếp và đun nhỏ lửa.

Múc một muống bột vào chảo.

Dùng giấy nến (giấy nướng bánh) đặt lên trên. Sau đó dùng một vật phẳng đặt lên trên ấn nhẹ để ép mỏng bánh (có thể dùng tấm bìa các tông hoặc tấm bìa cứng).

Sau khoảng 10 giây bạn có thể gỡ giấy nên ra và chiên thêm khoảng nửa phút. Lật mặt bánh và chiên khoảng 1 phút nữa hoặc đến khi bánh ngả vàng.

Để tạo hình bánh, dùng đũa kẹp vào mép bánh khi bánh còn nóng rồi cuộn lại.

Bỏ bánh ra để nguội và cho vào lọ kín để dùng dần.

Cách tạo hình bánh quế.

Cách tạo hình bánh quế.

Công thức làm bánh quế số 2

Nguyên liệu

120g bột gạo tẻ

30g bột mỳ

80g đường, có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị

200g nước cốt dừa

50g nước

2 muỗng vừng đen rang

1 quả trứng gà

40g bơ

1 muỗng cà phê vani (có thể bỏ qua).

Thực hiện

Trứng đánh tan sau đó cho đường đều. Thêm bơ đã đun chảy vào trộn đều. Lưu ý, bơ không được quá nóng, đánh trứng nhẹ tay không để nổi bọt. Tiếp tục cho bột vào trộn đều.

Thêm nước cốt dừa vào trộn cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn.

Cho vừng rang, vani vào và đểu hỗn hợp nghỉ trong khoảng 30 phút.

Đặt chảo chống dính lên bếp, để chảo nóng rồi hạ lửa xuống mức nhỏ.

Dùng muỗng múc bột vào và láng đều chảo. Tráng càng mỏng bánh càng giòn.

Đợi đến khi rìa bánh hơi khô và róc chảo thì lật mặt bánh. Khi bánh rán vàng hai mặt thì bỏ ra. Có thể tạo hình như trên.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC