Cách làm bánh tiramisu bất bại, không cần máy đánh trứng
Cách làm lòng gà trứng non cháy tỏi / Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính, nhanh gọn tại nhà
Nguyên liệu chính để làm bánh tiramisu đó là kem mascarpone. Nhưng ở Việt Nam loại kem này chưa phổ biến, giá thành lại có phần đắt đỏ hơn. Vì vậy công thức làm bánh tiramisu dưới đây được thay thế bằng cream cheese và những nguyên liệu dễ tìm nhất cho người mới học làm bánh.
1. Nguyên liệu làm bánh tiramisu:
- 2 lòng đỏ trứng gà lớn
- 30g đường
- 30ml sữa tươi không đường
- 200g kem cheese
- 200ml kem sữa tươi
- vani dạng lỏng
- 10ml rượu Rum
- 2 gói cà phê hòa tan
- 30g bột cacao
- 1 túi bánh Samba
- phới lò xo
2. Cách làm phần kem trứng
- Dùng phới lò xo đánh 2 lòng đỏ trứng với 30 g đường tới khi lòng đỏ bông mịn và có màu vàng nhạt.
- Cho vào âu trứng 60 ml kem tươi và 30 ml sữa tươi, quấy đều.
- Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Đun sôi 1 nồi nước, hạ nhỏ lửa, sau đó đặt âu kem trứng lên trên quấy đều tới khi hỗn hợp trở nên sánh và sệt hơn thì bắc khỏi bếp. Kiểm tra bằng cách nhấc thìa lên, nếu kem trứng đọng lại tạo ra một lớp mỏng trên mặt thìa, quẹt ngón tay qua thấy đường rãnh rõ ràng là đạt. Để hỗn hợp nguội.
3. Cách làm siro rượu Rum
- Hòa tan 2 gói cà phê bằng 30ml nước nóng, thêm 10g đường, 2 giọt vani quấy tan. Sau khi cà phê nguội cho thêm 10ml rượu Rum vào quấy đều. Siro rượu Rum này dùng để nhúng bánh Samba, làm cốt bánh cho bánh tiramisu.
4. Cách làm phần kem tiramisu
- Cho 200g cream cheese vào âu dùng thìa hay vật cứng tán thật nhuyễn. Sau đó cho từng lượng nhỏ kem trứng và, trộn đều đến khi hòa quyện. Sau khi trộn hết kem trứng có thể cho thêm 5ml rượu Rum nếu thích.
5. Hoàn thiện bánh tiramisu
- Nhúng ngập bánh samba vào siro rượu rum đã chuẩn bị. Sau đó xếp bánh ra khay nhựa, theo chiều ngang hay chiều dọc tùy thích.
- Cứ một lớp bánh samba thì dàn đều một lớp kem tiramisu. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bánh.
- Trang trí bánh: Dùng phới lò xo hoặc máy đánh trứng đánh bông cứng 140ml kem sữa tươi còn lại. Sau đó cho kem vào túi bắt kem, trang trí theo sở thích của từng người.
- Bảo quản bánh trong tủ 8 giờ mới có thể dùng được. Trước khi ăn rắc lên mặt bánh một lớp cacao. Bánh có thể dùng trong 2 ngày.
6. Bí quyết làm bánh tiramisu bất bại
- Sử dụng kem cream cheese thay thế kem mascarpone không hề làm ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.
- Khi nấu kem trứng không nên nấu trên lửa to, sẽ làm chín trứng và có cặn.
- Cách nhận biết kem sữa tươi bông cứng: Đánh bằng phới lò xo, đánh kem theo chiều ngang thay vì đánh vòng tròn. Đánh đến khi kem bông lên, nhấc phới ra khỏi âu tạo một đỉnh chóp, dốc ngược âu mà kem không chảy ra là đạt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày