Đời sống

Cách làm bột nêm từ thịt gà ngon và an toàn cho cả nhà

Bạn đang lo sợ hạt nêm bán ngoài thị trường có nhiều hóa chất ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cách làm bột nêm thịt gà tại nhà sau đây vừa an toàn lại vừa có thể nêm nếm cho bất kỳ món ăn nào.

Muốn thịt kho tàu thơm ngon, mềm tan trong miệng không béo đừng bao giờ bỏ qua thứ 'thần thánh' này / Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh cực hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có

1_135977
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà (300g)

- 80 gram muối

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng bột tiêu trắng (dùng tiêu trắng thì bột nêm nhìn đẹp hơn)

 

- 1 muỗng canh bột hành

- 1 muỗng canh bột tỏi

- 1 muỗng canh đường (20gr)

Ghi chú: Bột hành và bột tỏi bạn mua trong siêu thị. Bạn cũng có thể làm tỏi hành tươi phi thơm xay nhuyễn.

1511947751-617-tu-lam-bot-nem-ga-sieu-de-khong-lo-hoa-chat-img_20171110_122750-1511947485-width660height495

Thực hiện:

 

Bước 1:Ức gà rửa sạch. Thái miếng nhỏ. Ướp nước mắm vào thịt rồi hấp chín. Sau khi thịt chín, xé nhỏ, để nguội.

1511947752-650-tu-lam-bot-nem-ga-sieu-de-khong-lo-hoa-chat-img_20171110_122738-1511947485-width660height441

Lưu ý: Với món nêm thịt gà, các bạn nên dùng phần thịtức gà.Lý do là phần thịt này nạc, không bị mỡ dính bám, mềm và có dưỡng chất cao nhấtđấy

Bước 2: Thịt chín vớt ra để nguội. Sau đó, cho thịt vào trong máy xay, xay nhuyễn. Tiếpđó, trải phầnức gàđã xay lên khay có lót giấy bạc. Cho vào lò nướng sấy khô khoảng 20 phút với mức nhiệt 130 độ, khoảng 5 phút, lấy rađảo 1 lầnđể gà xayđược sấyđều nhé.

1511947752-561-tu-lam-bot-nem-ga-sieu-de-khong-lo-hoa-chat-img_20171110_122650-1511947485-width660height495

Bước 3: Tiếp tục cho gàđã sấy khô vào máy cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tiêu trắng, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phêđường, xay lại 1 lần nữa cho hỗn hợp thật mịn và nhuyễn

1511947752-616-tu-lam-bot-nem-ga-sieu-de-khong-lo-hoa-chat-img_20171110_122642-1511947485-width660height495

Một sốđiều cần lưuý:

 

Thịt ức gà các nàng nên chọn ức gà ta, vì thịt gà ta thường chắc và có độ ngọt thơm hơn so với gà công nghiệp

Hạt tiêu nên dùng hạt tiêu trắng để không bị "lộ" , nhìn lọ hạt nêm sẽ có hình thức đẹp hơn.

Bột hành và bột tỏi các nàng có thể tìm mua trong siêu thị. Nếu muốn tự làm, các nàng dùng hành và tỏi khô phi thơm rùi xay nhuyễn nhé.

Món hạt nêm thịt gà nên đựng trong lọ thủy tinh cho an toàn, lọ thủy tinh phải thật khô ráo và bảo quản nơi thoáng mát.

Không nên chế biến quá nhìu hạt nêm thịt gà 1 lúc vì chúng mình không dùng chất bảo quản. Làm nhìu quá sẽ khiến hạt nêm bị biến chất, bị hỏng, không tốt cho sức khỏe. Nên"ăn đến đâu làm đến đó" cho đảm bảo chất lượng, vì cách làm hạt nêm thịt gà cũng khá đơn giản.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm