Cách làm cá kho sả riềng thơm ngon trọn vị
Chỉ là cá kho thôi nhưng cho thêm thứ này lại ngon ngọt hết nấc, ăn một lần là nhớ mãi / Cách làm cá kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất
Mỗi vùng miền sẽ có cách kho cá đặc trưng riêng. Tuy nhiên công đoạn đầu tiên để món cá kho hấp dẫn là xử lý cá mất mùi tanh.
Nguyên liệu:
1 kg Cá trắm hoặc cá trôi
Riềng: 1 nhánh thái lát
50g riềng giã nhỏ
Xả: 3 nhánh.
Hành củ, ớt.
Đường hoặc nước hàng chưng sẵn
Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá.
Cá mua về rửa sạch với chanh và muối để cá không bị tanh, cắt khúc vừa ăn. Hoặc có thể mua cá đã làm sẵn.
Bước 2: Bắc một chảo nóng đổ dầu vào chiên sơ cá để cá săn lại và không bị tanh.
Bước 3: Chưng nước hàng: làm nóng dầu sau đó bỏ 2 thìa đường vào đảo đều tay đến khi đường chuyển màu nâu thì cho một ít nước vào đun sôi lại. Có thể mua gói gia vị kho cá sẵn để ướp cá.
Bước 4: Thả cá đã chiên sơ vào rồi tiếp tục thả riềng, ớt và sả. Sau đó nêm gia vị nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.
Bước 5: Đổ nước ngập cá, đun nhỏ lửa tới khi nước cô đặc lại. Cho một ít dầu ăn vào để miếng cá mềm ngậy. Tắt bếp và nhấc ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đừng hoảng hốt khi keo 502 dính tay, mẹo hay giúp bạn gỡ keo nhanh chóng, không đau, không để lại sẹo
Cận Tết có 6 điềm báo này thì năm mới gia chủ phát tài
Vợ cũ của chồng qua đời, tôi lặng lẽ đội khăn tang và ngồi bên linh cữu: Cuộc đời chưa bao giờ nghiệt ngã đến thế
Tử vi ngày 13/1/2025 12 con giáp: Thân tài lộc khởi sắc, Hợi cần quyết đoán hơn
Tình cũ của chú rể lên sân khấu "làm trò", cô dâu tung đòn chí mạng khiến cả hôn trường cười ngả nghiêng
Chạm mặt vợ cũ của chồng tại siêu thị, tôi chỉ nói một câu khiến cô ta "đứng hình" giận tím mặt
Nguyên liệu cơ bản cho món cá kho sả riềng thơm ngon. Ảnh: Diệu Hằng