Học ngay cách làm món cá kho thơm ngon, đậm đà cả nhà nức nở khen ngon
Cưới anh chàng từng yêu thầm mình sau vài tháng hẹn hò, đúng lúc cử hành hôn lễ, chú rể lặng người nghe tiếng gọi phía sau: “Còn mẹ con em thì sao” / 5 món phụ kiện đi du lịch hợp thời trang bạn nên sắm ngay
Để làm được món cá kho thơm ngon này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu dưới đây:
- 500g cá thu.
- 200 ml nước dừa.
- 100g da lợn.
- 1 thìa cà phê đường, 1 quả ớt sừng to, 2 củ tỏi, 1 muỗng nước mỡ lợn.
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, nước hàng, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Cá thu một nắng rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Da heo rửa sạch với muối và gừng, để ráo rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi thái lát mỏng, ớt cắt khoanh.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nước mỡ heo vào đun nóng rồi tỏi vào phi vàng, tiếp đến cho gia vị: nước mắm, nước hàng, muối, đường và một chút tiêu vào thành hỗn hợp nước sốt màu cánh gián rồi để nguội. Xếp da heo và cá thu vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước sốt gia vị trên vào nồi.
Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ. Khi nồi cá sôi lên thì nghiêng lắc nồi để nước gia vị ngấm đều vào cá. Sau đó, là cho nước dừa tươi vào xăm xắp cá, tiếp tục kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn sệt ngấm vào cá là được.
Bước 4: Rắc chút hành hoa và thêm ớt thái lát nếu thích cay. Dùng nóng với cơm trắng.
Cách khử mùi tanh của cá
1. Cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng. Rửa sạch với nước rồi xát cá với muối, để vậy vài phút rồi rửa sạch lại bình thường.
2. Cắt đôi quả chanh vắt vào cá, ngâm từ tầm 3 phút rồi làm sạch lại bình thường. Tuy nhiên, các mẹ đừng để cá quá lâu trong nước chanh vì cá sẽ bị lột da và mất đi vị tươi.
3. Có thể ướp cá trước với 2 thìa rượu trắng, sau đó rửa sạch và chế biến như thường. Cá sẽ hết mùi tanh và còn có vị thơm.
Một số chú ý giúp làm giảm mùi tanh của cá biển khi nấu:
- Sơ chế cá cẩn thận: Với cá biển, chỉ có thể làm giảm mùi tanh chứ không làm hết hẳn mùi tanh đặc trưng được, do đó, khi làm cá, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, nhất là phần máu đọng ở xương sống cá vì nếu không lấy hết thì cá sẽ rất tanh. Bỏ mang cá, cắt vây, làm thật sạch cả màng đen trong bụng.
- Tẩm ướp gia vị: Tẩm ướp gia vị với các món cá vô cùng quan trọng, chính vì thế với mỗi một kiểu nấu bạn hãy lựa chọn các loại gia vị phù hợp để món cá thêm ngon, hấp dẫn mà không hề bị tanh nhé.
- Không đậy vung khi nấu: Khi nấu, các amin trong cá sẽ bị phân hủy, do đó không nên đậy nắp nồi để mùi tanh bốc hơi dễ dàng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hận chồng cũ, ngày anh mất tôi không về chịu tang, đến khi nhận được thứ anh để lại cho con mà tôi day dứt vô cùng
Đến nhà ngoại đón vợ quay về, tôi đau điếng khi nhìn thấy người đàn ông đang trò chuyện vui vẻ với cô ấy
Ngay sau đêm hôm cưới dở dang, chồng mang gối sang phòng khác ngủ, biết lý do tôi suy sụp hoàn toàn
Sợ vợ mang tiền cho nhà ngoại nên tháng nào tôi cũng chỉ đưa cho cô ấy 4 triệu, khi biết sự thật thì tôi mới tái mặt
Phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu, vợ gợi ý làm một việc khiến tôi vô cùng sửng sốt
Lần nào ăn cơm, người yêu cũng lấy dư thêm một bộ bát đũa khiến tôi rất ngạc nhiên, để rồi câu trả lời của anh khiến tôi choáng váng