Đời sống

Cách làm canh gà nấm mỡ siêu ngon

Món canh gà nấm mỡ với nước dùng ngọt dịu, thịt gà mềm vừa tới chắc chắn là món ngon cho cả gia đình bạn.

Ăn cơm tối xong, chị chồng đặt lên bàn một chiếc que thử thai 2 vạch khiến cả nhà trợn trắng mắt / 5 dụng cụ nhà bếp là nơi “trú ngụ” của hàng loạt thủ phạm gây ung thư

Nguyên liệu làm canh gà nấm mỡ

Má đùi gà 5 cái

Nấm mỡ 200g

Cà rốt 100g

Bông cải xanh 150g

Giò sống 80g

Nước dùng gà 1,5 lít

Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Hành tím băm,hành ngò, nước mắm

Bột ngọt

canh
Món canh gà nấm mỡ là món ngon đãi cả gia đình bạn (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh gà nấm mỡ

Trước tiên bạn lấy má đùi gà rút xương, giữ lại phần da, lạng mỏng đều. Ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút tiêu.

Cà rốt cắt thành 4 que, còn lại cắt miếng vừa ăn. Bông cải phần cọng cắt lấy 4 que như cà rốt, phần bông màu xanh cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ cắt lát.

Trải miếng thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt cọng cà rốt và cọng bông cải lên, cuốn tròn, sau đó quấn lại bằng chỉ.

Đun sôi nước dùng gà, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, cho cuốn thịt gà vào nấu chín, vớt ra, để nguội bớt, cắt chỉ, cắt khoanh dầy 1,5cm. Cho cà rốt, nấm, bông cải vào nước canh, nấu chín. Nêm 1 muỗng canh nước mắm. Cho ngò rí vào.

Giờ thì bạn hãy múc canh ra tô và trình bày thật đẹp mời cả nhà thưởng thức nào!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm