Đời sống

Cách làm chả chìa ngon chuẩn vị đặc sản đất Cảng

Chả chìa là món ăn đặc sản của dân làng hoa Hạ Lũng ( Đằng Hải, Hải An , Hải Phòng) khiến bao nhiêu người đã thưởng thức món ăn này đều không quên.

Mách bạn thực đơn cuối tuần với 5 món ngon nóng hổi / Tuyệt chiêu chế biến ức gà khô cứng thành món ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm chả chìa

Để có được những cái chả chìa thơm ngon hấp dẫn, đặc sắc, người dân Hạ Lũng hết sức coi trọng khâu chế biến.Muốn thưởng thức hương vị chả chìa, người ta có thể rán vàng hay nướng trên bếp than hoa nhưng phải đảm bảo chả chín vàng đều. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm mềm của chả chìa nướng hay rán quyện với vị ngọt của thịt, mía, vị hơi dai dai của mực khô.

Những nguyên liệu cần thiết cho món chả chìa:

Sườn thăn : 500g

Hành khô : 3 củ

Hành hoa : 3 nhánh

Mật mía hoặc mạch nha : 30g

Gia vị : dầu ăn,nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,…

cha-chia
Chả chìa mực Hạ Lũng trông giống như nem lụi của Huế nhưng cách chế biến và hương vị của nó thì lại rất khác biệt (Ảnh minh họa) Các bước chế biến chả chìa

Trước tiên bạn lấy hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái khúc tầm 2cm.

Sườn mua về rửa sạch bằng nước muối , chia làm 2 dẻ một, chặt đôi.

Đem sườn luộc sơ rồi vớt ra. Khi sườn nguội thì lọc 1 dẻ để lại 1 dẻ.

Dồn toàn bộ thịt sườn xuống 1 đầu sườn . Sau đó dùng dây cuộn toàn bộ thịt lại. Tẩm thêm tiêu, nước mắm,hành khô băm nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, cho sườn vào . Cho thêm chút nước mắm và chút nước. Đun đến khi sườn chín mềm, sau đó cho mật vào, đun đến khi cạn , sườn vàng đều và có mùi thơm thì cho hành vào.

 

Bày chả ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm