Đời sống

Gà nộm xé phay - Món ngon dễ làm, ăn không biết chán

Thời tiết mát mẻ, hãy thử món gà nộm xé pháy đơn giản, dễ làm chiêu đãi cả nhà.

Cách nấu 10 món đậu phụ rẻ tiền mà ngon hơn cả sơn hào hải vị / Cách làm món thịt gà hấp hạt dẻ ngon lạ khó cưỡng

Nguyên liệu làm gà xé phay

: khoảng 1,5 kg

Hành tây: 1 củ

Rau răm thái nhỏ

Rau mùi

Rau húng

Lá chanh

Cà rốt 1 củ

Dưa chuột 1 củ

Ớt chỉ thiên: 2 quả

Tỏi: 2 tép

Chanh: 1 quả

Mắm, đường, 1 ít lạc rang vàng, gừng, hành tím.

ga nom ngon

Món nộm gà xé phay (Ảnh minh họa)

Cách làm gà xé phay

Bước 1: Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem luộc chín. Luộc gà đừng chín quá để gà vừa giữ được vị thơm ngọt đặc trưng mà lại không bị nát nhé. Vớt gà ra để nguội sau đó xé nhỏ.

Ướp thịt gà cùng với bột canh, đường, nửa quả chanh lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Bóc vỏ hành tây rồi xắt lát mỏng theo chiều ngang (Cách làm hành tây không bị hăng bạn nên trộn thêm nước cốt nửa quả chanh trong vòng 15 phút rồi đổ ra) , cà rốt và dưa chuột thái sợi và ngâm ngay vào nước lạnh ( có bỏ vài cục đá càng tốt), ngâm tầm vài phút rồi bạn rửa qua sau đó để ráo nước. Cho hành tây, cà rốt, dưa chuột vào bát tô to trộn cùng 5 thìa cafe đường.

Bước 3: Rau răm , rau mùi, rau húng bạn đem nhặt sạch rồi để cho ráo nước sau đó thái nhỏ. Lá chanh cũng rửa sạch rồi thái chỉ.

Bước 4: Trộn đều thịt gà với hành tây, rau răm, rau mùi, rau húng, chút lá chanh rồi nêm chút nước mắm ,bột ngọt, đường, hạt tiêu vừa ăn là xong.

 

Cách làm món nộm thịt gà xé phay này có thể thêm vài lát ớt trộn vào cùng để có thêm vị cay tăng thêm phần hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm