Cách làm chân gà rang muối giòn rụm lai rai ngày mát trời
Những loại nước uống tốt nhất thế giới, biết uống đúng lúc có thể chữa được trăm thứ bệnh / Những thói quen ăn trái cây khiến mất sạch chất lại còn rước ung thư, ký sinh trùng
Chân gà: 7 chiếc
Sả: 3 củ
Lá chanh: 5 - 7 lá
Bột năng: 1 thìa canh
Bột gạo nếp: 1/2 bát ăn cơm
Bột đậu xanh (đỗ xanh): 1/2 bát con
Muối hạt: 2 thìa canh
Gia vị: bột canh, dầu ăn
Ảnh minh họa.
Các bước làm chân gà rang muốiBước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Chân gà: bạn đem chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.
Tiếp theo bạn đem chân gà chặt làm đôi và cắt bỏ phần móng gà
Ảnh minh họa.
Sả: bóc lớp vỏ già, sau đó đem rửa với nước sạch và cắt sả thành những khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn chẻ nhỏ sả và để riêng.
Lá chanh: bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó cắt cuống và thái chỉ.
Ảnh minh họa.
Làm hỗn hợp bột muối rang: dùng bột gạo nếp, bột đỗ xanh rang thơm. Muối biển cũng đem rang khô rồi xay nhỏ. Sau đó trộn 3 loại bột này lại với nhau và cất vào hũ thủy tinh dùng dần.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Luộc chân gà
Đem chân gà luộc với 2 thìa bột canh cà phê. Sau khi nồi nước luộc sôi chừng 5 phút thì tắt bếp vớt chân gà ra để ráo
Bước 3: Trộn chân gà với bột năng
Bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị và 1 thìa cà phê bột canh vào túi nilon trộn đều. Sau đó cho chân gà vào xóc kĩ để bột bám đều lên.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Chiên sả
Tiếp đến, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun cho thật nóng. Sau đó, cho phần sả chẻ sợi vào phi cho thơm vàng rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Bước 5: Chiên chân gà
Bạn vẫn sử dụng chiếc chảo đó để chiên chân gà. Bạn lần lượt cho chân gà vào chiên cho tới khi chân gà vàng ruộm thì trút gà ra giấy thấm dầu.
Bước 6: Trộn chân gà với muối
Cho gà vào một âu lớn, sau đó thêm phần muối bột vừa làm vào trộn đều. Tiếp đến, bạn thêm lá chanh thái chỉ, sả phi vào và xóc đều để các nguyên liệu bám đều lên gà.
Ảnh minh họa.
Bước 7: Trình bày và thưởng thức
Cho món chân gà rang muối ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức thôi nhé.
Vậy là chỉ với chút thời gian cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng các nguyên liệu là bạn đã có được đĩachân gà rang muốivô cùng thơm ngon rồi.
Món chân gà rang muối đạt yêu cầu là khi chân gà giòn rụm, thơm ngon. Đặc biệt là lớp vỏ vàng giòn thấm đều bột muối, phần lá chanh và sả chiên có màu sắc bắt mắt. Quan trọng nhất là khi thưởng thức chân gà ăn vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào