Đời sống

Cách làm chè đậu xanh bí đỏ ngon hết ý

Bí đỏ, đậu xanh sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho món chè thơm ngon, bổ mát lại dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện.

Cháo cá nục và 7 món đặc sản ngon nức tiếng Quy Nhơn / Chả mực và những món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long

Nguyên liệu làm chè đậu xanh bí đỏ

600 – 800g bí đỏ (mình thích bí cô tiên vì ngậy hơn)

300g nếp cái hoa vàng, đãi sạch

100g đỗ xanh nguyên vỏ vỡ đôi, đãi sạch

¼- ½ thìa café muối hạt

Đường mật mía, hay thường gọi là đường phên, đường thẻ

che

Món chè đậu xanh bí đỏ vừa ngon vừa thanh mát (Ảnh minh họa)

Các bước làm chè đậu xanh bí đỏ

Trước tiên bạn lấy bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch thái miếng to bằng bao diêm.

Cho bí đỏ, gạo, đỗ và một chút muối vào nồi. Cho nước vào sao cho lượng nước gấp 2-3 lượng cái, rồi nấu như nấu cháo. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn thì bạn tiếp thêm nước.

Bạn nhớ khuấy nhẹ kẻo bí đỏ bị tan hết ra nhé.

Khi chè đã được, bạn cho đường phên vào để cho tan và khuấy lên.

Bạn lưu ý là dùng đường phên sẽ tạo cho chè độ ngọt ấm và đầm.

Nếu không có đường phên thì bạn có thể kết hợp đường hoa mai và sốt caramel để tạo hương vị tương tự nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC